Apr 23
Em gái ông Kim Jong-un đã có mặt tại Nga
Thứ ba 23/04/2019 14:06 Lượt xem: 467

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết bà Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đã có mặt ở thành phố Vladivostok của Nga hôm qua (22/4).

Bà Kim Yo-jong đứng bên cạnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông ký tên vào sổ lưu niệm tại Panmunjom, nơi ông gặp Tổng thống Hàn Moon Jae-in tháng 4/2018.

Theo Chosun, chuyến bay chở bà Kim Yo-jong đã tới Nga vào sáng 22/4. Bà Kim Yo-jong tới Nga trước để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh của Chủ tịch Kim Jong-un với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Được biết trước đó một ngày, ông Kim Chang-son, một thân tín của Chủ tịch Kim Jong-un, cũng đã có mặt tại Nga để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều Tiên.

Theo Sputnik, hai chiếc máy bay từ Triều Tiên đã hạ cánh ở sân bay Vladivostok ngày hôm nay (23/4). Truyền thông Hàn Quốc nhận định các nhân viên an ninh của Triều Tiên được cho là đã ở trên các máy bay đó và đến Nga để chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh giữa ông Kim và ông Putin.

Các phương tiện truyền thông Nga cũng đưa tin rằng vào chiếc limousine của ông Kim Jong-un đã được đưa đến Vladivostok bằng máy bay.

Theo hãng tin Sputnik, đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un sẽ đến thành phố Vladivostok của Nga vào ngày mai (24/4).  

Theo truyền thông Nga, cuộc gặp Thượng đỉnh Nga - Triều Tiên dự tính sẽ diễn ra tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (Far Eastern Federal University) ở Vladivostok. Địa điểm được cho là do phía Triều Tiên lựa chọn vì vấn đề an ninh.

Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ- Triều sắp tới sẽ là cuộc gặp gỡ đầu tiên của nhà lãnh đạo hai nước trong vòng 8 năm qua kể từ khi cố Chủ tịch Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un có cuộc gặp với Tổng thống Nga Dimitry Medvedev vào năm 2011.

Chuyến thăm này cũng đánh dấu lần đầu tiên ông Kim ra nước ngoài sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều với Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ 2 tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua khi hai bên không đạt được thỏa thuận chung về phạm vi phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và sự nới lỏng lệnh trừng phạt của Mỹ.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên thể hiện sự sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Nga Putin để đạt được giải pháp về tình hình Bán đảo Triều Tiên, cũng như phát triển mối quan hệ song phương giữa 2 quốc gia.

Chu La
Nguồn: vietnamfinance.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...