May 21
Điều kiện bất ngờ của Moscow nếu Mỹ muốn gần Nga trong thời gian tới?
Thứ ba 21/05/2019 3:59 Lượt xem: 1,489

Theo hãng RT, Nga muốn Mỹ nới lỏng các trừng phạt trong bối cảnh Washington gợi mở cho quan hệ giữa Moscow và Washington trong thời gian tới.

Nếu Washington muốn hợp tác với Moscow thì Nhà Trắng cần phải cân nhắc việc nới lỏng các trừng phạt mạnh mẽ vào nước này, người phát ngôn điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết sau khi nói rằng Mỹ tiếp tục mở rộng các trừng phạt đối phó với Nga.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Trong một phỏng vấn trên kênh truyền hình Nga, quan chức này đã nhắc đến dòng tweet của Tổng thống Donald Trump vào ngày 3/5. Thông điệp mà Tổng thống Mỹ nhắc đến là thông qua cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó Tổng thống Trump bày tỏ mong muốn được cùng Nga làm điều tốt đẹp. Theo người phát ngôn điện Kremlin - Dmitry Peskov, điều này có chút mơ hồ.

"Việc hợp tác cùng Nga không có nghĩa là Mỹ tiếp tục áp các trừng phạt thêm vào Moscow, lờ đi các lợi ích của nhau. Đây là một vài điều khác biệt", ông Dmitry Peskov nói.

Theo ông người phát ngôn điện Kremlin - Dmitry Peskov, việc xây dựng cầu nối với Moscow thúc đẩy quan hệ hai nước là một quan điểm mà Tổng thống Trump thúc đẩy trong 3 năm qua. Tuy nhiên, quan điểm này có thay đổi và vì vậy Moscow đang chờ lời giải thích trọn vẹn.

Washington liên tục áp các trừng phạt vào một số quốc gia trên thế giới trong bối cảnh có nhiều căng thẳng. Trừng phạt Mỹ đối với Nga vẫn tồn tại khiến căng thẳng hai nước nhiều lần leo thang.

Chỉ vài ngày trước khi có lệnh trừng phạt mới, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã có cuộc hội đàm với lãnh đạo đồng cấp Nga, ông Vladimir Lavrov và Tổng thống Vladimir Putin tại Nga.

Giữa bối cảnh các căng thẳng leo thang về các vấn đề nóng toàn cầu, quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ - ông Pompeo cũng cho biết, Nga và Mỹ đã liên tục phát triển mối quan hệ "mang tính chất xây dựng" về vấn đề Afghanistan và Triều Tiên.

Sau các cuộc họp, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Mỹ sẵn sàng tìm đến điểm chung với Moscow trong khi ông Putin chỉ ra rằng Kremlin sẽ có xu hướng phục hồi hoàn toàn mối quan hệ với Washington.

Hồng Nhung
Nguồn: toquoc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...