Jun 06
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung-Nga đang ở mức cao nhất
Thứ năm 06/06/2019 3:39 Lượt xem: 159

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết mối quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Nga đã trụ vững trước những thách thức của thế giới đang biến đổi, ở cả cấp quốc gia lẫn quốc tế.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình duyệt đội danh dự tại lễ đón ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/6 tuyên bố mối quan hệ hiện tại giữa Nga-Trung Quốc đang ở mức cao nhất từ trước tới nay và sẽ vẫn tiếp tục đi lên trong tương lai.

Phát biểu sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định: "Từng bước, chúng tôi đã có thể đưa mối quan hệ giữa hai nước lên mức cao nhất trong lịch sử... Không có giới hạn trong việc hoàn thiện mối quan hệ của chúng tôi. Quan hệ sẽ ngày càng đi lên. Tôi dự kiến cũng như chắc chắn rằng chuyến thăm này sẽ đem lại những thành công mới rực rỡ."

Ông Tập Cận Bình cũng cho biết mối quan hệ song phương đã trụ vững trước những thách thức của thế giới đang biến đổi, ở cả cấp quốc gia lẫn quốc tế.

Hiện nhà lãnh đạo Trung Quốc đang có chuyến thăm nhà nước tới Nga, kết thúc vào ngày 7/6. Trong chuyến thăm này, hai nước dự kiến ký khoảng 30 văn kiện và ra một tuyên bố chung./.

Tiến Trung
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...