Jan 07
Chịu thua Nga, châu Âu bắt đầu làm hòa, chấp nhận Assad
Thứ hai 07/01/2019 16:39 Lượt xem: 1,441

Theo trang tin al-Nashrah đưa tin vào hôm qua (6.1), Italy đang cho tu sửa đại sứ quán của nước này tại thủ đô Damascus (Syria).

Ảnh: Getty.

Trong vòng 2 tuần qua, nhiều nguồn tin thân chính phủ Syria đã đưa tin rằng Italy đang chuẩn bị mở lại đại sứ quán của nước này tại Damascus. Đây được cho là bước đi đầu tiên để phục hồi mối quan hệ giữa Syria và Liên minh châu Âu (EU).

Được biết, không giống với các quốc gia châu Âu khác, Italy – nước từng đầu tư rất nhiều vào Syria – vẫn duy trì một mối quan hệ cấp thấp với Cộng hòa Ả Rập. Không chỉ có vậy, Rome cũng không tham gia kế hoạch vũ trang và huấn luyện phe đối lập chống chính phủ cũng như không tham gia các cuộc không kích của Mỹ, Anh và Pháp.

Vào năm ngoái, Trung tâm châu Âu vì Nhân quyền và Quyền Hiến pháp (ECCHR) tiết lộ rằng Giám đốc Cục An ninh Quốc gia Syria Ali Mamlouk đã có chuyến thăm bí mật với Italy. Tại đây, ông Mamlouk đã gặp gỡ Bộ trưởng Nội vụ Italy cùng với nhiều quan chức cấp cao khác. Dù bị đánh giá là hành vi vi phạm lệnh cấm vận của EU với Syria, chuyến đi này vẫn được coi là bước đột phá trong mặt trận ngoại giao của Damascus.

Theo South Front, Italy không phải là quốc gia châu Âu duy nhất đang có động thái phục hồi quan hệ song phương với Syria. Nhiều báo cáo gần đây cũng cho biết Anh đang có kế hoạch mở lại đại sứ quán của nước này ở Damascus trong năm nay hoặc năm tới.

Tiểu Đào
Nguồn: danviet.vn

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...