Nov 08
Cáo buộc Moskva can thiệp bầu cử: 'Giới chức Mỹ đau đầu, nhưng không liên quan gì đến Nga'
Thứ năm 08/11/2018 15:41 Lượt xem: 542

Ngày 8/11, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cách chức Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, Điện Kremlin cho biết cuộc điều tra của Washington về cáo buộc Moskva can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 không phải là vấn đề của Nga.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions (phải) và Tổng thống Donald Trump (trái). Ảnh: AFP/TTXVN.

Trả lời báo giới khi được hỏi liệu việc cách chức ông Session có ảnh hưởng tới cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller hay không, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng cuộc điều tra này khiến giới chức Mỹ đau đầu, nhưng nó không liên quan gì đến  Nga.

Những gì mà ủy ban điều tra của ông Mueller đưa ra cho tới nay hầu như không thể đứng vững trước những đánh giá nghiêm túc.

Trước đó, ngày 7/11, Tổng thống Trump đã cách chức Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions. Ông Sessions là một trong những người ủng hộ ông Trump sớm nhất và mạnh mẽ nhất. Việc cách chức ông Sessions đã chấm dứt mối quan hệ ‘cơm không lành, canh không ngọt’ giữa hai ông kể từ khi ông Trump bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống, đồng thời làm dấy lên nhiều câu hỏi về tương lai của cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cách đây 2 năm. Sau đó cùng ngày, Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận quyền Bộ trưởng Tư pháp Matthew Whitaker sẽ giám sát tất cả các vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ Tư pháp, trong đó có cả cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Trong nhiều tháng qua, ông Trump đã để lộ ý muốn thay ông Sessions, nhưng các nhà lập pháp và các quan chức trong nội các của ông tin rằng việc sa thải Bộ trưởng Tư pháp trước cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ có hậu quả tiêu cực đối với đảng Cộng hòa. Do vậy, không có gì bất ngờ khi ông Sessions bị cách chức chỉ một ngày sau bầu cử.

Moskva đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 để giúp ông Trump trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Thùy An (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...