Oct 21
Nhà phân phối ô tô Trung Quốc lên tiếng về ‘đường lưỡi bò’ trên xe bán tại Việt Nam
Thứ hai 21/10/2019 6:18 Lượt xem: 401

Những chiếc ô tô Trung Quốc đã, đang và sắp bán sẽ không còn phần định vị được cho là nơi chứa bản đồ có “đường lưỡi bò” tích hợp trong xe nữa.

Trước thông tin xôn xao về việc bản đồ trên những mẫu ô tô Trung Quốc bán tại Việt Nam có chi tiết "đường lưỡi bò", nhà phân phối đã chính thức trả lời bằng văn bản. Theo đó, đại diện Kylin-GX668 là đơn vị đang bán ra những mẫu xe như Zotye Z8 hay BAIC Q7 cho biết họ không hề biết đến bản đồ có "đường lưỡi bò" tích hợp trong xe, đồng thời đưa ra biện pháp xử lý ngay lập tức.

Bản đồ trên một chiếc xe Trung Quốc có "đưỡng lười bò". Ảnh: Zing.

Nhà phân phối các dòng ô tô Trung Quốc tại Việt Nam gửi văn bản trả lời.

"Đường lưỡi bò" là một đường 9 đoạn được Trung Quốc đơn phương vẽ ra và tuyên bố chủ quyền, mục đích chỉ đường quốc giới hải vực Biển Đông. Đường 9 đoạn bao cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam theo công pháp quốc tế.

Ứng dụng Navigation được cho là nơi chứa bản đồ có "đường lưỡi bò". Bởi vậy, việc gỡ bỏ ứng dụng này trên xe cũng sẽ loại bỏ bản đồ này.

Nhà phân phối đã xin lỗi và khẳng định sẽ không còn bản đồ này trên những xe đang và sắp bán ra tại Việt Nam. Đối với những xe đã bán ra thị trường, họ sẽ phối hợp cùng khách hàng để kiểm tra và gỡ bỏ ứng dụng Navigator. Những ai đang sử dụng những dòng xe Trung Quốc như Zotye Z8 hay BAIC Q7 nên đưa tới đại lý để xử lý.

Khôi Nguyên
Nguồn: ttvn.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...