Sep 05
Bộ Công an sẽ nắm tình hình khối tài sản của gia đình Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái
Thứ năm 05/09/2019 2:41 Lượt xem: 9,410

Trung tướng Nguyễn Văn Lưu cho biết, Bộ Công an sẽ tiến hành nắm tình hình về khối tài sản lớn được cho là của gia đình Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

Trung tướng Nguyễn Văn Lưu. Ảnh: Bộ Công an.

Trong buổi họp báo sáng 28/6, báo chí đã đặt câu hỏi về việc xôn xao khối tài sản "khủng" được cho là của gia đình Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu (GĐ Công an tỉnh Yên Bái), Bộ Công an có tiến hành thanh tra, kiểm tra khối tài sản này như Thanh tra Chính phủ đang thực hiện đối với khối tài sản của gia đình GĐ Sở TN-MT tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý hay không?

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Nguyễn Văn Lưu, Chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết, Bộ mới chỉ nhận được thông tin về khối tài sản lớn được cho là của gia đình Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái thông qua thông tin trên báo chí.

"Bộ sẽ tiến hành nắm tình hình, căn cứ luật thanh tra và các quy định của Chính phủ về kê khai, minh bạch tài sản, nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành thanh tra làm rõ. Khi có kết luận thanh tra, Bộ sẽ có thông tin chính thức, công khai", tướng Lưu nêu rõ.

Về thông tin liên quan đến khối tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, theo lãnh đạo Bộ Công an, hiện Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) đang tiến hành thanh tra, làm rõ.

Trước đó, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) Phạm Trọng Đạt cho rằng, vấn đề liên quan đến biệt thự được cho của gia đình Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thì trách nhiệm là của tỉnh Yên Bái.

Tỉnh phải căn cứ vào ý kiến của dư luận, báo chí nêu vấn đề để chủ động xem xét hết sức nghiêm túc, có thể thành lập đoàn thanh tra hay kiểm tra như thế nào đó.

Tỉnh phải chủ động xử lý, nếu thấy có vướng mắc giống như trường hợp nhà ông Quý thì đề nghị lên Thanh tra Chính phủ hoặc cấp trên xử lý.

Hoàng Đan
Nguồn: ttvn.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...