Aug 21
Vietravel cho khách đi tàu chợ, ngủ chỗ dột trong chuyến châu Âu 1,7 tỷ đồng
Thứ ba 21/08/2018 10:00 Lượt xem: 4,249

Mỗi người trong đoàn khách nộp 68 triệu đồng cho 10 ngày du lịch châu Âu nhưng cho biết đi như 'hành xác', hướng dẫn viên 'lừa bịp'.

Ông Hoàng Văn Thiềng (bìa trái) và các thành viên khác của đoàn du lịch châu Âu bỏ ra ngoài hành lang, từ chối làm việc sau khi biết cuộc gặp chiều 20/8 tại khách sạn Sao Biển, đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng, không có lãnh đạo Tổng cục du lịch và Sở Du lịch Hải Phòng như Vietravel tuyên bố. Ảnh: Giang Chinh.

Chiều 20/8, Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải (Vietravel), trụ sở tại Sài Gòn, cử đại diện lãnh đạo ra xin lỗi và làm việc với đoàn khách tố cáo chi nhánh của công ty ở Hải Phòng "làm ăn gian dối, lừa khách" trong tour du lịch châu Âu 10 ngày, trị giá 1,7 tỷ đồng.

Trước đó, Vietravel thông báo cuộc làm việc này có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch Hải Phòng, nhưng thực tế không có đại diện từ những cơ quan này. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng không có tổng giám đốc của Vietravel, không có mặt nữ hướng dẫn viên Bùi Thị Hồng Huệ - người dẫn đoàn đi du lịch vừa qua, nên các thành viên của đoàn khách từ chối làm việc.

Đến 18h, sau khi đại diện Vietravel Sài Gòn tiết lộ không dám mời nhà chức trách vì sợ bị đình chỉ hoạt động chi nhánh, các thành viên của đoàn du lịch mới đồng ý vào phòng.

Tại cuộc gặp, đại diện của Vietravel Sài Gòn cho biết đã tạm thời cho nghỉ việc nữ hướng dẫn viên Bùi Thị Hồng Huệ và đang xem xét trách nhiệm của người điều hành chi nhánh tại Hải Phòng.

Cuộc gặp giữa hai bên diễn ra trong 2 giờ. Các vị khách đề nghị Vietravel xử lý giám đốc chi nhánh tại Hải Phòng và nữ hướng dẫn viên Hồng Huệ, sau đó mới làm việc với lãnh đạo của công ty lữ hành.

Chuyến du lịch 'hành xác' bên trời Âu 

Ông Hoàng Văn Thiềng, một trong những người tham gia chuyến du lịch châu Âu cuối tháng 6, đầu tháng 7, ví chuyến đi như "hành xác". Ông Thiềng kể đoàn gồm 26 người, đa số là các doanh nhân ở Hải Phòng, ký hợp đồng du lịch châu Âu với Vietravel chi nhánh Hải Phòng. Gần 20 ngày trước khi xuất phát, một thành viên có người thân ốm nặng nên thông báo hủy chuyến, bị Vietravel bắt nộp phạt 30 triệu đồng.

Đoàn còn lại 25 người và mức giá cho tour tham quan được Vietravel đưa ra là 1,7 tỷ đồng (tức 68 triệu đồng/người), cao hơn các hãng lữ hành khác chào giá cùng thời điểm 20-25 triệu đồng/người.

Trước khi ký hợp đồng, 4 trong số 25 thành viên đã đăng ký không về cùng đoàn vì còn thăm người nhà ở nước ngoài. Dù phương án này được đại sứ quán ở các nước đồng ý và Vietravel nhất trí, 4 khách này vẫn phải trả tiền vé máy bay cho cả hai chiều.

Đoàn khách đi tàu chợ mất gần 17 giờ từ Munich (Đức) đến Milan (Italy), 6 người trong một khoang 4m2 chật hẹp nên nhiều người phải ra hành lang tàu gần nhà vệ sinh nằm ngủ. 

Theo hợp đồng, đoàn sẽ tham quan 4 nước Đức - Pháp - Bỉ - Italy trong thời gian 10 ngày, từ 24/6 đến 3/7; nghỉ ở khách sạn 4 sao và trên hành trình từ thành phố Munich (Đức) đến thành phố Milan (Italy) sẽ nghỉ đêm trên tàu với 3 người một khoang giường nằm.

Ngày 24/6, đoàn xuất phát từ sân bay Nội Bài và sau một ngày, họ đến Paris (Pháp).

Vừa đặt chân xuống Paris, hướng dẫn viên Bùi Thị Hồng Huệ xin tiền bo (tiền típ) 7 USD/người/ngày và thu luôn 10 ngày. Cả đoàn thống nhất đưa cho Huệ 1.750 USD.

Ngày 29/6, cả đoàn di chuyển từ thành phố Munich (Đức) sang thành phố Milan (Italy) trên tuyến đường dài 490 km. 6 khách phải nghỉ trong một khoang 4 m2, thay vì 3 người/khoang giường nằm như hợp đồng đã ký, trên chuyến tàu chợ kéo dài gần 17 giờ.

"Suốt chặng đường đó, chúng tôi không được ăn uống gì, ngồi không được, nằm cũng không xong. Do quá chật hẹp, chúng tôi phải nằm vạ vật ngoài hành lang của khoang tàu và nằm trên lối ra nhà vệ sinh. Những người xấp xỉ 70 tuổi như chúng tôi đều thức trắng cả đêm", ông Thiềng cho hay.

Cho rằng Vietravel lừa gạt, làm ăn gian dối, các thành viên trong đoàn đã yêu cầu hướng dẫn viên giải thích, đồng thời gọi điện về nước phản ánh với lãnh đạo Vietravel chi nhánh Hải Phòng nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. 

Ngủ khách sạn dột, bị đuổi khỏi nhà hàng

Phó Chủ tịch Hội văn hóa doanh nhân Hải Phòng, ông Nguyễn Công Thành, cũng có mặt trong chuyến đi. Ông cho biết thêm ngoài chuyện di chuyển, việc ăn, nghỉ tại nhà hàng, khách sạn 4 sao cũng gặp nhiều phiền toái. Phòng nghỉ của vợ chồng ông Thành nước nhỏ giọt ướt nhép nền nhà. Khi đến nhà hàng Trung Quốc, khách vừa ngồi được hơn 10 phút thì bị chủ xua đuổi vì Vietravel đưa đoàn đến muộn 2 giờ so với lịch hẹn nhưng không báo trước.

Ngoài ra, hướng dẫn viên Hồng Huệ còn cùng lái xe viện lý do trung tâm mua sắm ở xa, khách muốn đến thì để lái xe đưa đi sau bữa ăn với mức tiền bo 100 Euro. Thực tế, trung tâm mua sắm nằm ngay dưới tầng trệt của nhà ăn.

Đại diện Vietravel (ngồi bên phải ảnh) xem các hình ảnh mà đoàn khách cung cấp về chuyến du lịch chất lượng thấp. Ảnh: Giang Chinh.

Theo ông Thành, trong hợp đồng có ghi việc dẫn tour du lịch có sự tham gia của hướng dẫn viên người nước ngoài. Tuy nhiên, những người này chỉ xuất hiện vào "phút chót" và nói lời chào tạm biệt đoàn trước khi đoàn bay về nước. 

Sau khi về Việt Nam, do quá bức xúc, khách hàng đã đến trụ sở Vietravel Hải Phòng đề nghị được gặp lãnh đạo của Vietravel để phản ánh, chỉ rõ những điểm bất hợp lý của chuyến đi cũng như hợp đồng du lịch đã ký nhưng không được đáp ứng. Sau đó, bà Hà, Giám đốc Chi nhánh Vietravel Hải Phòng, đã mang hoa đến gặp khách hàng để xin lỗi và thỏa thuận "đền bù" bằng chuyến đi du lịch Hạ Long 2 ngày nhưng không được chấp nhận.

Vietravel Sài Gòn gửi công văn nhận sai, gửi lời xin lỗi và đưa ra mức đền bù cho cả đoàn từ 171 triệu lên hơn 220 triệu đồng nhưng cũng không được phía khách hàng đồng ý. 

Giang Chinh
Nguồn: ngoisao.net

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...