Apr 20
Ông Võ Văn Thưởng: Nếu không kiên trì đánh roi người xả rác, Singapore có được như hôm nay?
Thứ bảy 20/04/2019 11:17 Lượt xem: 378

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đặt câu hỏi, nếu không kiên trì đánh roi người xả rác, phạt tiền người nhả kẹo singum thì liệu Singapore có được như hôm nay?

Tại buổi làm việc với Thành ủy TP.HCM vào sáng 20/4, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng TP.HCM chưa đầu tư tương xứng cho văn hóa.

Theo ông Thưởng, từ sau năm 1975, TP.HCM đã xây dựng được một số công trình văn hóa như nhà hát Hòa Bình, nhà hát Mạc Đĩnh Chi. Tuy nhiên, những công trình này gần như đã biến thành những địa điểm giải trí.

“Bao nhiêu nhà hát thành trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê, nơi tổ chức đám cưới? Tính ra thì cái xây ít hơn cái đã bỏ đi.

Hệ thống bảo tàng, thư viện chưa tương xứng, đời sống thực tiễn luôn sôi động, ẩn chứa nhiều cái mới mẻ nhưng các tác phẩm văn học nghệ thuật chưa phản ánh được nhịp sống đó, chưa có những tác phẩm xứng tầm", ông Thưởng khẳng định.


 Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Ông Thưởng cũng nêu quan điểm, phát triển văn hóa con người luôn phải đi đôi xây và chống. Trong đó, thói quen đạo đức chỉ được hình thành trên cơ sở cưỡng chế của pháp luật và sự cổ vũ cũng như phê phán của dư luận xã hội.

"Nhìn đất nước Singapore, nếu trước đây họ không kiên trì đánh roi những người xả rác, phạt tiền những người nhả kẹo singum thì họ không được như ngày nay?”, ông Thưởng đặt câu hỏi.

Theo ông Thưởng, TP.HCM còn nhiều vấn đề phải nỗ lực hơn trong việc phát triển văn hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, thời gian qua TP.HCM đã đạt những kết quả trong xây dựng và phát triển văn hóa nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, thời gian qua TP.HCM đã đạt những kết quả trong xây dựng và phát triển văn hóa nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém.

“Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên đang có tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, trong đó có một số lãnh đạo thành phố. Điều này đã tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Ông Tuyến cho rằng những nỗ lực trong giáo dục chưa tạo được nội lực để tạo nên sức đề kháng chống lại sự lây lan và diễn biến phức tạp của những yếu tố độc hại, gây nên suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống trong xã hội”, ông Tuyến chia sẻ.

Nhật Linh
Nguồn: vtc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...