Feb 17
Ngày Tết nhắc nhớ công lao người thầy
Thứ bảy 17/02/2018 16:08 Lượt xem: 567

Truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc không chỉ được thể hiện trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà trong những ngày đầu xuân, năm mới, công lao của người thầy cũng được nhắc nhở qua câu “Mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết thầy”.

Ảnh minh họa (nguồn ảnh Dân trí).

Trong những ngày đầu năm mới, sau khi đã vẹn tròn chữ hiếu, vẹn tròn đạo làm con với đấng sinh thành, hai bên nội ngoại, đến ngày mùng ba tết, người Việt lại đến thăm hỏi, chúc tết những người thầy đã từng dạy dỗ, dìu dắt, đưa lớp lớp học trò qua biết bao chuyến đò tri thức. Đối với những lứa học trò đã trưởng thành, ngày mùng ba tết thầy chính là dịp để các thế hệ thầy, trò cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thủa học trò.

Anh Nguyễn Minh Trí (Trực Ninh, Nam Định) chia sẻ: “Từ ngày ra trường, do đặc thù công việc phải làm xa nhà nên tôi ít có dịp được gặp lại các thầy, cô giáo đã từng dạy dỗ mình. Nhiều khi, ngay cả dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi cũng không sắp xếp được thời gian về thăm các thầy, cô. Do đó, trong những ngày đầu xuân năm mới là khoảng thời gian được tạm gác lại những bộn bề của công việc thường ngày, tôi đều đến thăm, chúc tết thầy cô vào ngày mùng ba tết để nhắc nhở bản thân về công lao to lớn của thầy, cô đối với sự trưởng thành của mình ngày hôm nay”.

Có thể thấy, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam vẫn luôn được gìn giữ, phát huy và đó chính là cội nguồn của giáo dục, của sự phát triển nhân cách bền vững của mỗi con người.

PV
Nguồn: laodongthudo.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...