Jul 28
Giám đốc Cảng vụ hàng không Miền Bắc nâng đỡ trong sáng cả em vợ?
Chủ nhật 28/07/2019 18:13 Lượt xem: 389

Sau khi có được bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết do trường Đại học Griggs Hoa Kỳ cấp, bà Lê Thị Kim Chung, em vợ của ông Trần Hoài Phương - GĐ Cảng vụ hàng không Miền Bắc, đã vượt qua nhiều đồng nghiệp, thăng tiến thần tốc.

Nhận việc một tháng, đã thành Phó Bí thư Chi bộ

Ngoài việc buông lỏng công tác quản lý đất đai, để xảy ra tai nạn lao động chết người, xây dựng các trụ sở làm việc vượt định mức quy định gây lãng phí tiền đầu tư của ngân sách thì công tác cán bộ cũng là một vấn đề nổi cộm tại Cảng vụ hàng không Miền Bắc.


Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Chỉ trong một thời gian ngắn bà Chung được thăng tiến từ vị trí là chuyên viên lên vị trí Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Cảng vụ hàng không Miền Bắc. Nhiều ý kiến nghi ngại về việc có sự  nâng đỡ bà Chung  trên con đường… quan lộ. Vậy em vợ của Giám đốc Cảng vụ hàng không Miền Bắc đã thăng tiến nhanh như thế nào? 

Tờ trình số 983/TTr-CVMB (ngày 24/5/2017) do ông Trần Hoài Phương ký trình Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam; Ban Thường vụ Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam về việc rà soát , điều chỉnh quy hoạch các chức danh lãnh đạo Cảng vụ hàng không Miền Bắc giai đoạn 2016- 2021 thể hiện:

Bà Lê Thị Kim Chung trong giai đoạn từ năm 1997- 2006 làm giáo viên trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Đống Đa, Hà Nội). Tháng 7/2006, bà Chung từ bỏ công việc giảng dạy tại trường học trên và đầu quân cho Cty Cổ phần Sách giáo dục Hà Nội với vai trò là chuyên viên.

Bắt đầu từ tháng 6/2008 bà Chung làm việc tại Cụm cảng hàng không Miền Bắc với vị trí là chuyên viên. Chỉ 1 tháng sau,  khi chuyển vào làm việc tại Cảng vụ hàng không Miền Bắc, bà Chung đã là Phó Bí thư Chi bộ phòng Tổ chức cán bộ của Cảng vụ hàng không Miền Bắc.

Bằng cấp không được công nhận vẫn thăng tiến

Tháng 10/2015 bà Chung đã ngồi vào ghế Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ. Ngồi ghế phó phòng này được khoảng 3 tháng thì bà tiếp tục được bổ nhiệm chức Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Cảng vụ hàng không Miền Bắc vào  tháng 1/2016. Về mặt Đảng bà Chung là Bí thư chi bộ và sau đó là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Cảng vụ hàng không Miền Bắc.

Bà Chung cũng là người có tên trong danh sách bổ sung quy hoạch lãnh đạo Cảng vụ hàng không Miền Bắc giai đoạn 2016-2021 (tờ trình bổ sung này do anh rể của bà Chung ký trình Cục hàng không Việt Nam).


Bằng cấp không được công nhận nhưng bà Chung vẫn thăng tiến

Được biết, tháng 8/2018 bà Lê Thị Kim Chung được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công (tại văn bản số 1771/QĐ-BGTVT) bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính, xếp bậc 1/8, hưởng hệ số lương 4,40 kể từ ngày 1/4/2018.

Tại hồ sơ quy hoạch cán bộ, viên chức  của Cảng vụ hàng không Miền Bắc cho thấy em vợ Giám đốc cảng vụ ngoài việc có bằng cử nhân khoa học ngành giáo dục còn có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh - Đại học Griggs Hoa Kỳ  cấp. Nhưng, chương trình liên kết với Đại học Griggs, nơi cấp tấm bằng thạc sĩ của bà là một chương trình đào tạo đầy tai tiếng với chất lượng văn bằng thạc sĩ nhưng không cần phải bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

Đánh giá chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Đại học Griggs với Việt Nam, Thanh tra Chính phủ đã kết luận trường này chỉ thực hiện khoảng 50% khối lượng công việc.  Do đó, bằng thạc sĩ của Đại học Griggs không được Bộ Giáo dục - Đào tạo công nhận.

Trưởng phòng tổ chức của Cảng vụ hàng không Miền Bắc lại đầu tư kinh doanh tại sân bay?

Tài liệu cho thấy, mặc dù là lãnh đạo cấp phòng tại Cảng vụ hàng không Miền Bắc nhưng bà Lê Thị Kim Chung vẫn có cổ phần tại một doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tại khu vực sân bay.

Cụ thể, kinh doanh tại khu vực sân bay Nội Bài có Công ty Cổ phần thương mại Nội Bài (Noi Bai Trading joint stock, trụ sở tại xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội) cấp cho doanh nghiệp này thể hiện ngành nghề kinh doanh là: Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng; bán buôn đồ uống; sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn; sản xuất thức ăn đông lạnh…

Công ty này có vốn điều lệ là 6 tỉ đồng. Bà Lê Thị Kim Chung là 1 trong 9 cổ đông sáng lập của doanh nghiệp với 50.000 cổ phần phổ thông, trị giá 500 triệu đồng (chiếm 8,33%).

Với những lùm xùm này tại Cảng vụ hàng không Miền Bắc, dư luận cho rằng đã đến lúc Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cần phải kiểm tra, làm rõ. 

Kiên Cường
Nguồn: nongnghiep.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...