Jan 15
Cô gái Pháp về Việt Nam tìm cha sau 26 năm thất lạc chỉ với một tấm ảnh
Thứ ba 15/01/2019 10:47 Lượt xem: 2,568 Phản hồi: 1

Chiều nay, Lys sẽ có cuộc gặp gỡ với gia đình nội tại Bà Rịa - Vũng Tàu, rồi về Pháp vào thứ sáu để đoàn tụ cùng cha ruột.

Lysiane Depaye, cô gái mang hai dòng máu Pháp và Việt Nam, trở về quê nội ở Bà Rịa - Vũng Tàu với mong muốn tìm cha. Lys liên hệ với một tờ báo địa phương để được hỗ trợ đăng tin. Những thông tin đầu tiên về việc tìm cha của Lys được đăng tải trên báo với nội dung: "Chị Lysiane Danièle Josette, 26 tuổi, quốc tịch Pháp, đến tòa soạn báo Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị giúp đỡ tìm được cha là người Việt Nam, đang sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo trình bày của chị Lysiane, cha chị tên là Lê Văn Thanh hoặc Nguyễn Văn Thanh (nếu còn sống, ông khoảng 52-54 tuổi). Cha chị là người Bà Rịa - Vũng Tàu, sang Pháp làm việc từ năm 1990-1992 trong một nhà hàng ở thị trấn Menton. Tại Pháp, vào năm 1991, ông Thanh gặp bà Marie Mathey và sinh ra chị Lysiane (tháng 11-1993). Tuy nhiên, sau đó cha mẹ chị chia tay.

Qua một số nguồn tin, chị Lysiane nắm được thông tin cha chị đã về lại Việt Nam và sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị Lysiane đã tìm về Việt Nam, trong thời gian 2 tuần, chị mong muốn tìm được cha và gia đình bên nội của mình. Chị Lysiane Danièle Josette không có thông tin gì về người cha của mình, ngoài một bức ảnh chân dung chụp 26 năm trước và tên của bà nội là Thi Ban (Thị Bản, Thị Bàn hoặc Thị Bân...). Ngoài chị Lysiane, có thể cha chị còn có 2 người con trai tại Bà Rịa - Vũng Tàu".

Bên cạnh những thông tin trên, Lys còn gửi tới tòa soạn bức tâm thư chia sẻ việc mẹ cô giữ bí mật hoàn toàn về cha. Cha mẹ Lys chia tay khi cô chưa chào đời và ông trở lại thăm một lần lúc con gái chưa đầy tháng. "Tôi muốn cha biết rằng tôi đã đi nửa vòng thế giới để tìm ông. Tôi không giận ông. Bởi vì tôi biết rằng mẹ tôi cũng rất khó khăn. Và tôi không biết sự thật. Tôi cần sự thật để tiếp tục cuộc sống của tôi. Tôi cần câu trả lời...", Lys viết.

Bức ảnh Lys cung cấp cho báo chí để đăng tin tìm cha.

Hôm 13/1, anh Nguyễn Tấn Phúc, người quản trị fanpage Bà Rịa Youth lấy lại hình ảnh trên báo để đăng tải. Sau một đêm, anh nhận phản hồi: "Đây là em trai chị" từ tài khoản Facebook được cho là cô ruột của Lys. Thông qua sự hỗ trợ của các tình nguyện viên phiên dịch, Lys nói chuyện với "cô ruột". Tuy nhiên, các thông tin về tên cha, tên bà nội, quê quán cô đưa ra khá mơ hồ nên hai bên gặp trở ngại trong việc xác nhận.

Hình ảnh gia đình nội của Lys cung cấp cho Fanpage Bà Rịa Youth.

Đầu giờ chiều cùng ngày (14/1), "cô" của Lys tìm lại cuốn album cũ và cung cấp hình người đàn ông bế trên tay một bé gái, chụp tại Pháp. Ngay lập tức, Lys xác nhận đứa trẻ chính là cô hồi nhỏ, bức tường hoa phía sau là nhà cũ của mẹ con Lys. Gia đình nội của Lys chia sẻ với anh Tấn Phúc: Người cha tên là Thành, hiện vẫn sống tại Pháp, thường gọi điện về Việt Nam vào thứ ba hàng tuần theo giờ không cố định. Ông Thành chưa từng về Việt Nam và cũng đang trên hành trình tìm con.

Sáng nay, Lysiane Depaye di chuyển từ Đà Lạt về thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu để lần đầu gặp gỡ gia đình nội. Sau đó, cô sẽ được người thân hỗ trợ kết nối với cha ruột và quay trở lại Pháp vào thứ sáu tuần này để gặp ông. Theo anh Phúc, Lys không được mẹ cung cấp các thông tin cụ thể về cha mà chủ yếu lượm lặt trong trí nhớ. Cô phải làm việc cật lực suốt một năm để tiết kiệm chi phí về Việt Nam tìm cha với sự giúp sức của người anh họ bên ngoại.

 Bức tâm thư của Lys chia sẻ về mong muốn tìm được cha

Tôi là Lysiane Depaye. Tôi sinh ra ở Pháp vào ngày 19 tháng 11 năm 1993. Tôi ở đây, tại Việt Nam vì tôi đang cố gắng tìm hiểu về nguồn gốc của tôi và về cha tôi.

Ông ấy là Lê Văn Thanh hay Nguyễn Văn Thanh. Tôi không chắc chắn vì mẹ tôi giữ bí mật câu chuyện của tôi khi cha tôi rời bỏ bà trước khi tôi sinh ra. Ông đã ở Pháp vào năm 1990, 1991, 1992 nhưng tôi cũng không chắc về tính chính xác của những ngày này. Bí mật một lần nữa.

Ông ấy gặp mẹ tôi ở một thành phố tên là Beaune. Mẹ tôi rất yêu ông. Đây là lý do tại sao bà ấy giữ bí mật tất cả mọi chuyện. Bởi vì khi bố tôi ra đi, cuộc sống trở nên rất khó khăn với bà. Ông ấy trở lại khi tôi được nửa tháng. Nhưng sau đó, tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi đã cố gắng tìm ông ở Pháp bằng mạng xã hội, hỏi thăm rất nhiều người nhưng không ai biết.

Tôi chỉ biết ông ấy làm việc ở thị trấn Menton, tại một nhà hàng khi ông ấy viết thư cho mẹ tôi khi tôi gần 1 tháng tuổi. Nhưng, đó là tất cả những gì tôi biết. Nó rất quan trọng đối với tôi để tìm câu trả lời.

Tôi đã đi nửa vòng thế giới để tìm cha. Và bây giờ tôi ở đây, ở Việt Nam, tại Vũng Tàu vì một người quen biết ông nói với tôi rằng đó là thành phố ông ấy sinh ra. Nhưng một lần nữa, tôi không chắc chắn. Ngày mai tôi sẽ đến văn phòng đăng ký tại Vũng Tàu để có thêm thông tin về ông, về toàn bộ câu chuyện.

Tôi viết thư cho bạn với rất nhiều hy vọng và rất nhiều tình yêu. Tôi biết rằng tôi không đơn độc ngay cả khi tôi phải lớn lên mà không có cha, nhưng đối với tôi, điều đó thật kinh khủng. Khi tôi 12 tuổi, tôi bị bỏ lại ở một trung tâm dành cho trẻ em vì tôi bị lạc và vì mẹ tôi không nói với tôi bất cứ điều gì về cha. Và đối với một đứa trẻ không biết cha mình là ai thì điều đó không thể xảy ra. Tôi đã tức giận. Tôi đã buồn. Tôi đã cảm thấy thua cuộc. Vì vậy tôi cần sự giúp đỡ. Tôi cần mọi người biết sự thật. Tôi cần bạn viết một bài báo về câu chuyện này với hình ảnh của anh ấy. Tôi muốn cha biết rằng tôi đã đi nửa vòng thế giới để tìm ông. Tôi không giận ông. Bởi vì tôi biết rằng mẹ tôi cũng rất khó khăn. Và tôi không biết sự thật. Tôi cần sự thật để tiếp tục cuộc sống của tôi. Tôi cần câu trả lời...

Lam Trà
Nguồn: ngoisao.net

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

12 bạn đọc

Cảm động quá. Nước mắt tự nhiên rơi! Chúc mừng em và gia đình đã sum họp
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...