Oct 18
Chính phủ Hàn Quốc xem xét ban hành "Đạo luật Sulli"
Thứ sáu 18/10/2019 10:30 Lượt xem: 221

Vụ tự tử của diễn viên, ca sỹ Hàn Quốc Sulli, cựu thành viên nhóm nhạc f(x), đã gây chấn động giới giải trí châu Á.

Sulli đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng kể từ sau khi rời f(x). (Ảnh: Yonhap)

Phần lớn người hâm mộ cho rằng quyết định dại dột của Sulli là do áp lực từ dư luận. Hôm nay (16/10), rất nhiều cá nhân và tổ chức đã đồng loạt gửi kiến nghị yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc đưa ra một đạo luật mới, bắt buộc các tài khoản phải dùng danh tính thật trên Internet và hạn chế những bình luận ác ý. Đã có ít nhất 9 thành viên của Quốc hội Hàn Quốc đồng ý với kiến nghị này.

Cụ thể, dự luật được đặt tên là "Đạo luật Sulli" nhằm thực thi các quy định nghiêm ngặt chống lại những bình luận độc hại, đặc biệt đến từ các tài khoản ẩn danh trên Internet. Cùng với đó, một tiểu ban sẽ được thành lập để xem xét các chi tiết và điều khoản trong "Đạo luật Sulli" vào đầu tháng 12, đúng vào dịp 49 ngày mất của ngôi sao quá cố Sulli.

Trước đó, Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc cũng ra thông báo sẽ có hành động cứng rắn bảo vệ nghệ sĩ khỏi bạo lực mạng. Trước Sulli, có rất nhiều nghệ sĩ trẻ phải đương đầu với sức ép từ dư luận, dẫn tới những vụ tự tử trong showbiz Hàn Quốc.

Bá Thắng
Nguồn: vtv.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...