Chuyên mục
Biên phòng Ukraine đe dọa an toàn các chuyến bay Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Biên phòng Ukraine đe dọa an toàn các chuyến bay Nga

Thứ năm 13/03/2014 15:17 GMT + 7
Hãng hàng không lớn của Nga Aeroflot đã rất tức giận về hành động của Bộ đội biên phòng Ukraine, từ chối cho phép phi công của hãng này nghỉ ngơi và giải trí trên lãnh thổ của Ukraine mà không đưa ra lý do nào, người phát ngôn của Aeroflot Andrei Sogrin nói với Itar-Tass về hai trường hợp trên tại sân bay Donetsk và Kharkov (khu vực phía đông Ukraine) khi đội biên phòng Ukraine không cho phép hai phi công của họ nhập cảnh.

"Kết quả là, các phi công của chúng tôi đã bị tước mất quyền bình thường trong thời gian nghỉ chờ giữa các chuyến bay, họ phải ngủ trong máy bay với sự giám sát của lực lượng biên phòng Ukraine", ông Sogrin nói và cho biết thêm hành động như vậy là vi phạm quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).


Ảnh: Itar-Tass

Các hãng hàng không đã phát sinh tổn thất trực tiếp vì nhiều trường hợp công dân Nga bị từ chối nhập cảnh tới Ukraine. "Trong những ngày qua, chúng tôi đã phải vận chuyển 32 hành khách không có vé khứ hồi từ sân bay Ukraine tới Nga bằng chi phí của chúng tôi", ông Sogrin cho biết và bày tỏ bức xúc về việc bộ đội biên phòng Ukraine từ chối không cho công dân Nga nhập cảnh mà không giải thích lý do.

Sắp tới, Cơ quan Hàng không Liên bang Nga sẽ chính thức thông báo cho Cơ quan hàng không Ukraine về vụ vi phạm luật pháp quốc tế trên và cho đó là hành động “không thể chấp nhận được”. Cơ quan này cho rằng, thái độ như vậy đối với các phi công Nga rõ ràng là đã có tác dụng tiêu cực đến công tác an toàn bay.

CT (Theo Itar-Tass)
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.