Thứ 2, ngày 27/05/2019  - Xem tử vi hàng ngày


May 09
Tổng hợp trực tiếp Lễ diễu binh kỷ niệm 72 năm Ngày chiến thắng 9/5
Thứ ba 09/05/2017 5:52 Lượt xem: 9,679


XEM LẠI BUỔI LỄ DIỄU BINH KỶ NIỆM

72 NĂM CHIẾN THẮNG PHÁT XÍT ĐỨC

Video từ kênh truyền hình Vesti.ru:

XEM LẠI QUA YOUTUBE
 
MOSKVA (Sputnik) - Do điều kiện thời tiết bất lợi tại khu vực thành phố Moskva, đã có quyết định hủy phần tham gia diễu binh kỷ niệm Chiến thắng của Lực lượng Không quân trên bầu trời Quảng trường Đỏ, - Bộ Quốc phòng LB Nga thông báo.

"Do điều kiện thời tiết bất lợi ở khu vực Moskva, đã có quyết định hủy phần tham gia diễu binh kỷ niệm Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ. Các máy bay và trực thăng được huy động tham gia cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ đã quay trở lại các sân bay" — thông báo cho biết.

Từ ngày hôm trước, 8/9, khí hậu tại khu vực thủ đô Moskva đã thay đổi đột ngột và bất lợi mang lại lượng mưa lớn và mưa tuyết.Tổng thống Nga Vladimir Putin và TT Moldova Igor Dodon
đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danhTrung đoàn bất tử tiến về Quảng trường đỏ sau Lễ diễu binhTổng thống Nga tham gia cùng Trung đoàn bất tửVOV.VN - Tổng thống Putin: Không thế lực nào có thể nô dịch dân tộc Nga

Tổng thống Nga Putin khẳng định Liên Xô có vai trò quyết định trong việc đánh bại chủ nghĩa phát xít và điều này mãi khắc sâu trong lịch sử nhân loại.

Hôm 9/5 tại lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít ở Moscow, Tổng thống Nga Putin khẳng định chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã sẽ luôn là một phần trong lịch sử nhân loại và không thể bị quên lãng.

Ông Putin nói: “Chiến thắng trước chế độ toàn trị khủng khiếp này (phát xít Đức – ND) sẽ mãi khắc sâu trong  lịch sử nhân loại như là chiến thắng của sự sống và lẽ phải trước thần chết và sự man rợ. Chúng ta phải nhớ rằng chiến thắng đó có được với cái giá là sự tổn thất vô cùng lớn lao, không thể bù đắp được, cuộc chiến đó đã cướp đi hàng triệu sinh mạng”.

Tổng thống Nga nhận định, Liên Xô đóng vai trò quyết định trong chiến thắng trước chủ nghĩa phát xít. Ông lưu ý thêm rằng người ta đã không thể ngăn chặn thảm kịch này do thiếu sự đồng thuận giữa các cường quốc hàng đầu khi đó.

Cũng nhân lễ kỷ niệm này, Tổng thống Putin khẳng định không có thế lực nào có thể nô dịch dân tộc Nga (một trong các dân tộc trụ cột trong cộng đồng Liên Xô trước đây – ND).

Ông Putin nói: “Dân tộc Nga đã chiến đấu đến cùng, bảo vệ tổ quốc của mình, quay ngược bánh xe đẫm máu của Thế chiến 2, đẩy lui kẻ thù ra khỏi lãnh thổ của chúng ta, đè bẹp chủ nghĩa quốc xã… Chúng ta không được quên rằng thế hệ cha ông của chúng ta đã mang lại tự do cho châu Âu và nền hòa bình trên hành tinh này”.

Tổng thống Putin cho biết, nước Nga hiện nay sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế để chống lại các mối đe dọa chung, như chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, và chủ nghĩa quốc xã mới…

Ông cũng cho biết, các cuộc chiến tranh trong quá khứ đã dạy cho người Nga phải cảnh giác và quân đội Nga sẵn sàng đẩy lui bất cứ mối đe dọa tiềm tàng nào./.

Trung Hiếu/VOV.VN


 TRỰC TIẾP TỪ QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ

XEM TRÊN FACEBOOKRất tiếc vì lý do thời tiết nên phần trình diễn không quân đã không diễn ra như dự kiến!
Độc giả có thể xem lại thước phim giới thiệu về công đoạn chuẩn bị cho phần trình diễn này những ngày vừa qua
Từ sáng sớm ngày 9/5, tại nhiều thành phố lớn của Nga không khí kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng phát-xít Đức trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2017).
Kênh truyền hình Russia24 truyền hình trực tiếp:
Không khí chuẩn bị khẩn trương cho Lễ diễu binh tại Quảng trường đỏ.
Kênh truyền hình RT Russia phát trực tiếp từ trung tâm thành phố:

4 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Loading...