Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp các huyền thoại bóng đá
Tổng thống Nga Putin đã tổ chức cuộc họp mặt với Chủ tịch FIFA cùng một số huyền thoại bóng đá thế giới để thảo luận về tình hình an ninh tại World Cup năm nay.

Chủ nhà Nga phải đối mặt với những phản kháng từ một số quốc gia phương Tây cho rằng World Cup có thể không được diễn ra một cách an toàn.

Tuy nhiên, sau khi diễn ra gần một tháng, World Cup 2018 tính đến nay vẫn chưa gặp phải sự cố an ninh lớn nào. Mối lo ngại về nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực của cổ động viên được đem ra thảo luận gần đây cũng không hề xảy ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tỏ ra cởi mở khi trao đổi về vấn đề an ninh tại World Cup. 

Mới đây, Tổng thống Nga Putin đã mời Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng một số huyền thoại bóng đá tới điện Kremlin để thảo luận về vấn đề này.

Ông cho biết: "Mọi người đã thấy Nga là một đất nước hiếu khách và thân thiện với những người đặt chân tới đây đến thế nào. Tôi tin chắc rằng đa số mọi người đều đến và rời đi với những cảm xúc và kỷ niệm đẹp nhất về đất nước của chúng tôi".

Buổi gặp mặt còn có sự xuất hiện của cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nga Nikita Simonyan, thủ thành huyền thoại của MU Peter Schmeichel, cựu cầu thủ người Đức Lothar Matthaeus và Jorge Campos, cựu thành viên đội tuyển Mexico.

Rất nhiều huyền thoại bóng đá đã nhận được lời mời của Tổng thống Nga Putin.

Tại buổi gặp mặt, ông Putin cũng cho biết việc tổ chức World Cup 2018 đã giúp vị thế nước Nga được nâng cao trên trường quốc tế. Tầm ảnh hưởng của giải đấu này trên các phương tiện truyền thông xã hội đã giúp thế giới "xóa bỏ nhiều định kiến về nước Nga".

Thành công của đội chủ nhà ở giải đấu năm nay cũng góp phần khiến cho sự kiện này trở nên hấp dẫn. Không được giới chuyên môn đánh giá cao, song "những chú gấu Nga" đã thi đấu cách xuất sắc trước Tây Ban Nha để giành được tấm vé vào tứ kết. 

Các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Nga sau khi buổi gặp mặt kết thúc.

Rạng sáng 8/7 tới, chủ nhà Nga sẽ có trận đấu với đội tuyển Croatia trong khuôn khổ tứ kết World Cup 2018. Nếu vượt qua đối thủ này, họ sẽ giành quyền vào bán kết và đối đầu với Anh hoặc Thụy Điển.

Thế Anh
Ảnh: Reuters