Gần 250 nghìn công dân Moldova được ân xá di trú tại Nga
(Báonga.com) - Chính quyền Nga đã ra quyết định đặc biệt ân xá cho các công dân Moldova vi phạm luật di trú của Nga trong thời gian qua. Thông báo trên được đại diện chính thức của chính phủ đưa ra tại một cuộc họp báo hôm thứ 4 ngày 1.3.2017.Ông Igor Dodon - tổng thống nước cộng hòa Moldova cho biết: "Ở Nga đã thông qua quyết định ân xá cho công dân Moldova, đây là một trong những kết quả quan trọng đầu tiên của cuộc gặp gỡ với tổng thống Nga Vladimir Putin và tôi muốn gửi tới ông ấy lời cảm ơn vì những quyết định nhanh chóng trong việc giải quyết các vấn đề người nhập cư từ Moldova".

Theo ông, hiện nay ở Nga có khoảng 250 nghìn công dân Moldova có các vi phạm về di trú. Từ nay đến ngày 20/3/2017 họ có thể đến các văn phòng địa phương của Sở di trú báo cáo và nhận sự trợ giúp từ Bộ Nội vụ về việc hợp thức hóa giấy tờ trên lãnh thổ Nga. Các trường hợp đã bị trục xuất cũng có thể qua lại biên giới hai nước để làm các thủ tục với Bộ Nội vụ Nga.

Tổng thống Moldova - ông Igor Dodon cũng lên tiếng kêu gọi các công dân của mình tận dụng cơ hội này và không vi phạm pháp luật Nga thêm nữa, cũng như luôn giữ hình ảnh đẹp đại diện cho đất nước của mình.Nguồn tham khảo:
http://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/4061884