Moskva: Người dân yêu cầu đóng cửa chợ Liublino và Sadovod
Ngày 20 tháng 7, theo sáng kiến của một nhóm công dân được sự hỗ trợ của phe Đảng Cộng sản trong Hội đồng thành phố (Duma) Moskva, chính quyền sẽ tổ chức phiên điều trần, lắng nghe ý kiến công dân công khai về vấn đề này.

Tại phiên họp, có mời 32 nghìn người dân địa phương đã ký vào bảng kiến nghị gửi đến chính quyền yêu cầu đóng cửa hai khu chợ “Liublino” và Sadovod..

"Sự kiện này được chính quyền thành phố cho phép và sẽ diễn ra theo đúng pháp luật. Để đảm bảo hiệu lực và ý nghĩa pháp lý của phiên họp, các nghị sĩ Duma Quốc gia Nga (Quốc hội Nga) và các nghị sĩ của Hội đồng thành phố Moskva cũng được mời tham dự." - bộ phân  báo chí của phe Đảng Cộng sản lưu ý.

Lời mời chính thức, bao gồm cả định dạng điện tín từ các nghị sĩ đã được gửi đến ông Sergei Sobyan - Thị trưởng Moskva; ông Alexey Nemeryuk - Giám đốc Sở Thương mại và Dịch vụ Moskva; ông Alexey Biryukov - người đứng đầu chính quyền khu vực Lublino và Sở nội vụ (Sở cảnh sát) thành phố Moskva.

Trung tâm thương mại mang tên “Moskva” ở Liublino và trung tâm mua sắm "Sadovod" 

Sau khi chợ Cherkizovsky (chợ Vòm) bị đóng cửa năm 2009, Trung tâm thương mại mang tên “Moskva” ở Liublino và trung tâm mua sắm "Sadovod" đã thay thế chợ Vòm, trở thành hai chợ bán buôn và bán lẻ lớn nhất ở Moskva. Giờ đây, người dân ở Lublino và khu vực Marino quanh hai khu buôn bán này nhiều lần lên tiếng phàn nàn về những người nhập cư bất hợp pháp, dạt về đây từ chợ Vòm, đã làm xấu đi tình hình tội phạm ở địa phương và khiến cho giao thông quanh vùng này bị quá tải.

Phiên điều trần ngày mai (20/7) về vấn đề đóng cửa chợ, nơi tất cả mọi người sẽ có thể bày tỏ quan điểm của mình, sẽ được tổ chức tại địa điểm cạnh ga tàu điện ngầm "Liublino", khu vực gần giao lộ giữa đường Belorechenskaya và Krasnodar. Dự kiến: sẽ bắt đầu lúc 19:30 ở khu vực gần Nhà thờ Thánh Tử Ðạo Tatiana Rimskaya. 

Nguồn tham khảo:
http://moslenta.ru/article/2016/07/19/32-tysyachi-moskvichej-trebuyut-zakryt-rynki-moskva-i-sadovod
https://news.mail.ru/economics/26492019/?from=newsapp