Moskva: 6 du khách TQ bị trượt ngã trên thang cuốn trong ga tàu điện ngầm
Chủ nhật 22-9, trong chuyến tham quan ga tàu điện ngầm Moskva, 6 du khách Trung Quốc bị thương nhẹ vì bị trượt ngã từ thang cuốn trong ga "Công viên chiến thắng" (đường màu xanh dương).

Theo hãng Interfax, sự cố xảy ra do lỗi kỹ thuật khi thang đột nhiên dừng lại rồi tiếp tục chuyển động. Tại thời điểm đó, một nhóm khách du lịch từ Trung Quốc đang đứng trên chiếc thang di chuyển xuống đất, thang chuyển động giật cục đã khiến một du khách trượt ngã và kéo theo 5 người khác. Có nguồn tin cho rằng nữ du khách Trung quốc bị mệt bất ngờ nên bị té, nhưng nhiều nhân chứng cho rằng người phụ nữ Trung quốc không bám chặt vào thành vịn nên bị ngã. Nhân viên nhà ga đã quyết định dừng thang cuốn, 6 du khách chỉ bị thương nhẹ và được chăm sóc y tế  tại chỗ, không có ai cần nhập viện.

  
Thang cuốn trong nhà ga "Công viên chiến thắng" có chiều dài 126 m 

Trong năm qua, số lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Nga tăng hơn 30% và đang tiếp tục tăng mạnh. Phần lớn các du khách đều rất thích thú với việc tham quan ga tàu điện ngầm Moskva. Được biết, ga "Công viên chiến thắng" (đường màu xanh dương) là nhà ga tàu điện ngầm thứ 165 của Moskva, được khánh thành vào ngày 6-5-2003. Thang cuốn của nhà ga này có chiều dài kỷ lục (126 m) trong hệ thống tàu điện ngầm của thành phố.

Nguồn tham khảo: 
http://interfax.ru/moscow/news.asp?id=330311
ru.wikipedia.org