Tin ảnh: HĐH Nam Định tổ chức đón Tết Trung thu sớm cho các cháu thiếu nhi
Nhân dịp Tết Trung thu, tối ngày 14/9 Hội đồng Hương Nam Định tại LB Nga đã tổ chức đón Trung thu sớm cho các cháu thiếu nhi là con em người Nam Định tại nhà hàng Tre Vàng.

Trong không khí ấm áp và thân thiện mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các gia đình có các cháu nhỏ vẫn nhiệt tình đưa các cháu đến từ sớm. Hơn 50 cháu nhỏ xúng xính trong những bộ quần áo đẹp đã hân hoan đến tham dự lễ hội cùng bố mẹ. 

không gian của nhà hàng Tre Vàng như biến thành một làng quê Việt Nam thu nhỏ. Mở đầu đêm Trung thu là màn múa Lân vui nhộn mang lại sự thích thú và ngạc nhiên với các cháu nhỏ, tiếp sau đó với sự nhiệt tình và hài hước của các nghệ sĩ Nga, các trò chơi hấp dẫn đã đem đến không khí vui tươi thoải mái cho đêm phá cỗ. Tiếp nối là màn văn nghệ cây nhà lá vườn do các phụ huynh và các cháu nhỏ thực hiện.

Đêm phá cỗ kết thúc nhưng các cháu vẫn quyến luyến không ai muốn về. BCH hội mong muốn thông qua các hoạt động Văn hoá như thế này sẽ giúp cho thế hệ sau, đa phần là các cháu nhỏ sinh ra tại Nga và đang học tập tại Nga hiểu rõ hơn những nét Văn hoá Việt và để yêu thích hơn Văn hoá Việt Nam. Rất nhiều em nhỏ khi chia tay ra về còn thắc mắc không hiểu sao Chị Hằng, Chú Cuội lại bay lên được cung trăng. Các bậc phụ huynh đều cảm thấy vui và ấm áp trong lòng, vì dẫu vất vả mưu sinh xa quê hương ,nhưng các cháu vẫn được đón một cái Tết Trung thu đầy ý nghĩa.

Video không khí đón Tết Trung thu của các cháu thiếu nhi HĐH Nam Định:Một số hình ảnh chương trình vui đón Tết Trung thu:  

 

 


 

 

Ảnh: PhotoMaster & Men's Group
Bài: NVT, TT