Tin vắn Moskva 11-10
Bắt giữ 21 người nhập cư bất hợp pháp ở ký túc xá gần chợ Sadovod

              
                                                            (Ảnh minh họa)

Nhân viên quản lý di trú FMS Moskva bắt  giữ 21 người nước ngòai nhập cư bất hợp pháp trong khi kiểm tra ký túc xá trên đường 40 năm CM tháng mười ở phía Đông Nam thành phố.

Theo hãng "Interfax" dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật, 19 người trong số đó là công dân Tajikistan, một người Moldova và một công dân Uzbekistan. Tất cả những người bị bắt giữ đều làm việc trong  nhà kho hoặc làm công nhân khuân vác trong khu chợ "Sadovod".

Người nước bị bắt có  hành vi vi phạm luật di trú LB Nga sẽ bị trục xuất về quê hương.

Hai ngày trước, cũng trong khu vực quận Đông Nam,  nhân viên FMS cũng bắt giữ 15 người nhập cư bất hợp pháp làm việc tại một xưởng  sản xuất bánh kẹo.

Nguồn tin gốc: http://www.m24.ru/articles/7153

Kẻ cướp giả cảnh sát cướp tiền ở khu Đông Nam.

                  
Ảnh minh họa

Những kẻ tấn công tự nhận là cảnh sát đã ra tay trấn cướp một triệu rúp của  một người đàn ông ở phía Đông Nam Moskva, theo hãng Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Sở  Nội vụ thành phố.

Thông tin về vụ cướp được báo cho cảnh sát vào chiều thứ Tư 10-10.

Theo lời khai báo của người đàn ông bị hại, vào khoảng 16: 00 chiều, trên phố Marshal Chuikov  ( không xa khu vưc ga tàu điện ngầm Volzhskaya và Liublino), chiếc xe hiệu Lexus của ông ta bị một chiếc xe khác chặn đầu, bốn người đàn ông từ xe lao ra, đập  vỡ kính xe và lôi nạn nhân lên xe của mình.

"Những kẻ tấn công tự nhận là cảnh sát, còng tay chủ sở hữu chiếc xe  Lexus vào ghế sau xe. Sau đó, chúng lấy đi khoảng một triệu rúp và một súng gas của nạn nhân và  sau đó bỏ trốn”- nguồn tin từ cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đang truy tìm những kẻ tấn công. Vụ việc đã được khởi tố hình sự với tội danh "ăn cướp“ với khung hình phạt lên đến 12 năm tù giam.

Nguồn tin gốc: http://center.ria.ru/incidents/20121011/82738804.html

Phát hiện nhiều quần áo nhái mác sản xuất ở vùng ngọai ô

Trong quá trình kiểm tra các cửa hàng quần áo ở thành phố ngọai ô Moskva, nhân viên cảnh sát đã tìm thấy nhiều hàng hóa giả mác các thương hiệu nổi tiếng, thậm chí ở đây còn có  những bộ quần áo thể thao mang logo của Thế vận hội Olympic 2014  Sochi được bán với giá rẻ! Trong cửa hàng này, ngòai các lọai hàng giả, cảnh sát còn phát hiện nhiều nhân viên bán hàng nước ngòai nhập cư không có giấy tờ tùy thân, giấy phép lao động hợp pháp.

Thanh tra Bleskin, phòng cảnh sát kinh tế tỉnh Moskva cho biết: "Tại đây có nhiều sản phẩm dưới nhãn hiệu « Reebok" và các thương hiệu danh tiếng khác với chất lượng kém , chúng tôi tin rằng, những sản phẩm này có  xuất xứ từ các  xưởng  trong trong khu vực tỉnh Moskva".

Ngoài ra,  ở cửa hàng này còn phát hiệu nhiều sản phẩm mang biểu tượng Olympic "Sochi-2014" được bày bán trái phép.

Các sản phẩm với chất lượng đáng ngờ, có nguồn gốc không rõ ràng đã được gửi đi kiểm tra. Những người nhập cư đang làm việc một cách bất hợp pháp tại các cửa hàng này cũng phải đối mặt với hình phạt bị trục xuất khỏi LB Nga. Vụ việc đã bị khởi tố  hình sự theo tội danh: "sử dụng bất hợp pháp nhãn hiệu hàng hoá".