Tin ảnh: Đoàn võ sư, võ sinh đến từ Liên bang Nga đạt nhiều huy chương Cup Quốc tế môn Võ cổ truyền Việt Nam
Sau 3 ngày thi đấu tranh tài Cup Quốc tế môn Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất tại Marseille (Pháp), đoàn thi đấu gồm các võ sư, võ sinh đến từ Liên bang Nga đã đạt được những kết quả bất ngờ, bao gồm 01 giải dành cho toàn đoàn vì thành tích có kết quả thi đấu xuất sắc, 09 huy chương, trong đó 04 huy chương vàng, 04 huy chương bạc và 01 huy chương đồng.

Cũng trong lần tham dự giải lần này, các võ sư, võ sinh Tinh Võ Đạo Liên bang Nga do ông Valery Ryabova 55 tuổi, võ sư 8 đẳng làm trưởng đoàn và 4 thành viên khác đã có cơ hội giao lưu, thi đấu với các võ sư, võ sinh đến từ Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác nơi có đông đảo những người yêu thích Võ cổ truyền Việt Nam và mong muốn truyền bá, giới thiệu tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam ra thế giới.

Võ cổ truyền Việt Nam là tổng hợp các môn phái võ của dân tộc Việt Nam. Đến nay võ cổ truyền Việt Nam đang được giảng dạy và tập luyện ở hơn 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Giải Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất - Marseille 2019 góp phần quảng bá môn Võ cổ truyền Việt Nam ra thế giới.

Tham dự giải là đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam đến từ 18 nước trên thế giới với hơn 300 thành viên, là những nơi có phong trào tập luyện môn Võ cổ truyền Việt Nam và chính thức gia nhập Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV). 

Đội tuyển Tinh Võ Đạo Liên bang Nga (võ cổ truyền Việt Nam) tham dự giải Cúp thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất - Marseille. Chuyến đi thi đấu quốc tế của đoàn tại thành phố Macxey (Pháp) từ ngày 31/05/2019 đến 02/06/2019. 

Đội tuyển Nga đã đăng ký thi với 12 nội dung thi quyền đơn bao gồm: 4 bài quyền của võ cổ truyền, 5 bài quyền dùng vũ khí Võ Bình Định và 3 bài quyền của Tinh võ đạo.

Số điện thoại để đăng ký học võ cổ truyền tại Mátxcơva: +7(926)451-90-22 huấn luyện viên trưởng Artrom Ryabov.

Lịch tập: thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, thứ hai hàng tuần từ 16h-18h địa chỉ phòng tập TTTM Hà Nội – Matxcova, Ярославское ш., д.146, коп 1.

Một số hình ảnh trong ngày trao giải:


Đội tuyển Liên bang Nga chụp ảnh lưu niệm cùng với ông Nguyễn Công Tốt, phó chủ tịch liên đoàn Võ cổ truyền thế giới.


Đoàn Liên bang Nga và đoàn đội tuyển Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các trọng tài.

Ảnh: Quang Huy