Apr 21
Ảnh: Khói lửa mù mịt tòa nhà Lotte, nhiều người ồ ạt chạy ra
Thứ sáu 21/04/2017 8:44 Lượt xem: 699

Khi phát hiện đám cháy xảy ra, các cán bộ, công nhân viên, khách hàng ở tòa nhà Lotte (Hà Nội) vội vàng chạy thoát ra phía ngoài trong tình huống diễn tập PCCC.

Sáng 21/4, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã phối hợp với lãnh đạo công ty TNHH Lotte (Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) tổ chức buổi diễn tập PCCC tại trung tâm Lotte. Trong tình huống giả định, lúc 10h đám cháy bùng phát tại tầng hầm B1 của tòa nhà Lotte, nguyên nhân do sự cố kỹ thuật từ một ô tô chở hàng dẫn đến cháy xảy ra, làm hai nhân viên bị thương và nhiều nhân viên khác mắc kẹt trong hầm. Phát hiện đám cháy, lực lượng an ninh tòa nhà thông báo cho các nhân viên văn phòng, khách hàng... nhanh chóng thoát ra ngoài.

Nhân viên văn phòng, khách hàng chạy tán loạn khi đám cháy tòa nhà Lotte giả định xảy ra.

Đám cháy xảy ra, khói bốc lên từ tầng hầm bao phủ hết toàn bộ khu sảnh ngoài tầng một của tòa nhà.

Các nhân viên, khách hàng nhanh chóng thoát khỏi ra ngoài nhà đang có đám cháy xảy ra.

Khói độc bay xung quanh vô cùng khó chịu.

Mặc dù, tại tầng hầm B1 của tòa nhà, các nhân viên đã tìm mọi cách để làm công tác cứu hỏa ban đầu nhưng do lửa cháy lớn nên không thành. Tiếp nhận thông tin, lực lượng cảnh sát PCCC số 2 Hà Nội đã huy động 25 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường để dập lửa.

Lực lượng PCCC khẩn trương tìm vị trí thuận lợi để chữa cháy, và nhanh chóng cứu thoát nạn nhân đang mắc kẹt dưới tầng hầm B1 ra ngoài.

Cảnh sát nhanh chóng đeo mặt nạ chống khí độc trước khi lao vào đám cháy.

Cảnh sát xuống tầng hầm cứu người.


Cảnh sát nhanh chóng phun nước để làm mát các tầng trên của tòa nhà tránh để đám cháy lan rộng, bùng phát ở những chỗ khác.


Đến hơn 10h sáng cùng ngày, do lửa cháy quá lớn nên chỉ huy Cảnh sát PCCC số 2 yêu cầu được chi viện từ Cảnh sát PCCC số 8.


Cảnh sát tập trung phun nước về phía tòa nhà.


Do ảnh hưởng của vụ cháy nên một số hành khách, nhân viên ở tầng trên của tòa nhà bị mắc kẹt, không di chuyển được bằng thang máy nên cảnh sát phải sử dụng xe thang để cứu người từ bên ngoài.


Nạn nhân bị mắc kẹt trên tầng cao được giải cứu an toàn.


Các cán bộ, công nhân viên, khách hàng của tòa nhà đứng tập trung theo dõi sau khi thoát ra ngoài an toàn.


Để phục vụ cho buổi diễn tập được thành công, giao thông của một số tuyến đường gần tòa nhà Lotte được phong tỏa nên các phương tiện phải di chuyển từ từ.

Bảo Ngân
Nguồn: kienthuc.net.vn
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...