May 15
Thông cầu Crưm ở eo biển Kerch: 10 lời khuyên thú vị
Thứ ba 15/05/2018 8:00 Lượt xem: 4,536

Khoảnh khắc lịch sử trong việc xây dựng cầu Crưm sắp đến: hôm nay 15/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự nghi lễ trọng thể khai thông phần đường bộ của cầu Crưm bắc qua eo biển Kerch - như cơ quan báo chí điện Kremlin cho biết. Việc xây dựng cầu nối liền bán đảo Crưm với đất mẹ Nga đã hoàn thành vượt trước thời hạn sáu tháng. Đội xây dựng lên đến 10 nghìn người từ khắp nơi trên cả nước sẽ dự buổi lễ khai thông cầu với sự tham gia của Tổng thống Vladimir Putin trên chuyến xe đầu tiên. 


Ở mỗi bên cầu có 2 làn đường với tốc độ xe tối đa là 90 km/giờ. Tất cả các biển báo đường bộ được lắp đặt trên đường đi và kiểm soát việc tuân thủ các quy tắc giao thông sẽ được theo dõi bởi 10 khu phức hợp tự động. Với chiều dài 19km, cây cầu này là dự án cầu lớn nhất Nga từng thi công. Sau lễ hợp long Cầu Crưm vào ngày hôm nay, cầu sẽ chính thức thông xe cho các xe cá nhân và xe bus chở khách từ  ngày mai 16/5. Từ mùa thu sắp tới, xe tải sẽ được phép đi qua cầu này. Đến năm sau (2019), phần đường tàu hỏa trên cầu Crưm sẽ được hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Một tài khoản  trên Instargram đăng tải 10 lời khuyên của các nhà xây dựng dành cho du khách khi đi qua cầu Crưm ở eo biển Kerch: Đầu tiên, trên đường đi bạn nên ngồi ở băng ghế "Cầu Crưm" trên đài vọng cảnh nhìn ra công trường xây dựng trên bờ Tamansky. Thứ nhì, bạn nên chụp ảnh selfy với đài tưởng niệm nhà thơ Mikhail Lermontov trên đường dẫn đến cây cầu. Thứ ba, bạn nên mang theo món tôm đãi  bạn mèo Mostik nổi tiếng - “thanh tra chính” tại công trường xây cầu qua eo biển Kerch - vì bạn có thể có cơ hội để gặp được Mostik.

Thứ tư: khi xe chạy ngang cầu, bạn đừng quên mở to bài hát «Я забиваю сваю» - bài hát "hot" nhất trong suốt quá trình xây dựng cầu .

Thứ năm: bạn nên nghiên cứu về những con cá heo sống ở eo biển Kerch - gồm loài Afinov và Belobochek để tránh nhầm lẫn 2 loại cá heo này.

Thứ sáu: hãy ước nguyện dưới vòm cầu. 

Thứ bảy: nên trèo lên Núi Mithridates ở Kerch, từ đó bạn có thể nhìn thấy cả cây cầu Crưm dài nhất ở Nga và bạn cũng có thể ngắm nhìn những tàn tích của thành phố cổ Panticapaeum.

Thứ tám: nên thăm chợ cá ở Kerch để mua trứng cá muối bittagra, một món ăn đặc biệt dành cho những ai sành ăn.

Thứ chín: trên đường ra, bạn nên nháy mắt với những con số được thiết kế theo kiểu griffins -những sinh vật cổ tích. 

Thứ mười cũng là lời khuyên quan trọng nhất: bạn hãy kiên nhẫn, vì những con đường mới trên bán đảo vẫn đang được xây dựng, và khách du lịch được kỳ vọng sẽ đến đây rất đông.


Nguồn tham khảo:

https://tvzvezda.ru/news/vstrane_i_mire/content/201805141941-o0eh.htm
https://www.1tv.ru/news/2018-05-14/345459-avtomobilnoe_dvizhenie_po_krymskomu_mostu_zapustyat_16_maya
Nguồn: tvzvezda.ru, 1tv.ru

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...