Nov 03
Putin cấp quốc tịch Nga cho diễn viên võ thuật Mỹ
Thứ năm 03/11/2016 14:14 Lượt xem: 2,488

Nam diễn viên Mỹ Steven Seagal, một người bạn của Tổng thống Putin, vừa được cấp quốc tịch Nga. 

Diễn viên Mỹ Seagal là bạn bè với ông Putin. Ảnh: AFP

BBC dẫn tin từ điện Kremlin cho biết tổng thống Nga đã ký một sắc lệnh để trao quyền công dân cho ông Seagal, chuyên gia võ thuật từng góp mặt trong nhiều bộ phim kinh dị hành động của Hollywood những năm 1990.

Ông Seagal là bạn bè với ông Putin, người mà ông mô tả là "một trong những lãnh đạo thế giới vĩ đại nhất". 

Phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga cho hay ông Seagal nổi tiếng là có tình cảm nồng ấm dành cho Nga và việc ông là diễn viên nổi tiếng là một lý do giúp ông trở thành công dân nước này. 

Năm 2013, ông Putin được cho là đã đề nghị ông Seagal trở thành một lãnh sự danh dự của Nga tại bang California và Arizona.

Ông Seagal có bà là người gốc vùng viễn đông Nga và thường xuyên sang thăm Nga trong những năm gần đây. Ông nói rằng mình muốn lưu lại vài tháng mỗi năm ở đất nước này.

Diễn viên Mỹ từng gây chú ý trên truyền thông khi nói rằng việc sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ Nga năm 2014 là " hợp lý".

Ông Seagal biểu diễn ở Crimea năm 2014 sau khi bán đảo được sáp nhập vào lãnh thổ Nga. Ảnh: AFP

Hồi đầu năm, ông cũng được trao quốc tịch Serbia nhờ thành lập một trường dạy võ thuật ở thủ đô Belgrade.

Trước đó, nhiều người nổi tiếng khác, gồm diễn viên Pháp Gerard Depardieu, võ sĩ Mỹ Jeff Monson, võ sĩ quyền Anh Mỹ Roy Jones và vận động viên trượt tuyết Vic Wild của Mỹ cũng đã được cấp quốc tịch Nga.

Anh Ngọc
Nguồn: vnexpress.net
3 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...