Jul 02
Nga: Dịch vụ trực tuyến kiểm tra tính xác thực của bằng lái
Thứ tư 02/07/2014 19:04 Lượt xem: 7,599 Phản hồi: 4

Cơ quan thanh tra giao thông Nga (ГИБДД) vừa đưa vào sử dụng dịch vụ kiểm tra trực tuyến tính xác thực của giấy phép lái xe trên cổng thông tin của cơ quan này:

Kiểm tra bằng lái tại địa chỉ nàyhttp://www.gibdd.ru/check/driver/ 

Kênh truyền hình "Moskva 24" ngày 2/7 dẫn nguồn tin từ Vladimir Kuzin, phó giám đốc ГИБДД. Theo ông Vladimir Kuzin, dịch vụ này sẽ giúp người sử dụng có thể  kiểm tra tính xác thực của giấy phép lái xe được cấp.


Với dịch vụ mới này, sẽ có thể xác minh tính xác thực của bằng lái qua mạng trực tuyến, cũng như hạn của bằng lái, tuy nhiên dịch vụ này chỉ cho phép kiểm tra giấy phép lái xe do Nga cấp.

Để sử dụng dịch vụ, cần điền rõ số, seri và ngày cấp của bằng lái. Thông tin này được chuyển dến hệ thống dữ liệu thông tin liên bang thuộc Bộ Nội vụ Nga, sau khi xử lý, sẽ có thể tìm ra tên họ, ngày sinh của người được cấp bằng, ngày hết hạn bằng lái, cũng như loại xe mà đối tượng được quyền điều khiển.

Được biết, từ tháng 2 vừa qua, cổng thông tin ГИБДД cũng đưa vào sử dụng dịch vụ kiểm tra "lý lịch" của xe (http://www.gibdd.ru/check/auto/). Dịch vụ này cho phép xác định trực tuyến lý lịch xe qua mã số VIN (hoặc số khung xe), để nhận biết thông tin xe rơi vào danh sách bị đánh cắp hoặc bị nợ ngân hàng. Ngoài ra, từ năm ngoái, trên cổng thông tin ГИБДД, cũng có thể kiểm tra trường hợp xe còn nợ tiền phạt giao thông (http://www.gibdd.ru/check/fines/).

Các nhà chức trách Moskva cũng có cổng thông tin "Автокод" ( https://avtokod.mos.ru/) cho phép bạn biết lịch sử của những chiếc xe đăng ký tại Moskva và vùng ngoại ô, cũng như nhìn thấy hành vi vi phạm và hình phạt, được minh họa bằng hình ảnh từ camera.

Nguồn tham khảo:
http://www.m24.ru/articles/49005

Tin liên quan:

Hướng dẫn kiểm tra lỗi phạt xe chưa thanh toán và kiểm tra trạng thái xe theo số VIN
Nguồn: m24.ru

Loading...

5 bạn đọc

Hoang van vien. Viet nam  25/10/2016
Toi muon sang nga lai xe co can phai doi bang.hoac xin giay to gi khac khong
 

Trả lời
Hoang van vien  25/10/2016
Toi dang o viet nam.toi dinh sang nga de lai xe thi thu tuc nhu the nao
 

Trả lời
Tôi bị phạt lổi đi bộ do гаи phạt nhưng tôi bị mất cái biên lai phạt nên bây giờ không biết phải làm sao để nộp phạt và nộp ở đâu. Xin chỉ dúp tôi giùm
 

Trả lời
Toi gia han khau Quyen lao dong.nhung bi phát loi di bo.toi da dong tien phát co hoa đon nhung sao loi cua toi ko dc xoa
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...