Mar 10
Moskva: Nhắc nhở hành khách giữ cửa khi ra vào ga tàu điện ngầm
Thứ sáu 10/03/2017 22:45 Lượt xem: 1,604


© РИАМО, Александр Кожохин

Từ ngày thứ sáu 10/3, hành khách của ga tàu điện ngầm Moskva bắt đầu được nhắc nhở cần giữ cửa nhẹ nhàng khi ra vào sảnh để mang lại sự tiện lợi cho người khác và tránh thiệt hại  cho các cửa ra vào, trang Riamo.ru dẫn nguồn tin từ chính quyền thành phố.

Lời nhắc nhở này sẽ được phát trên loa hàng ngày trong tất cả các ga tàu điện ngầm: "Hành khách thân mến, đề nghị các bạn lịch sự giữ cửa một cách nhẹ nhàng khi ra vào sảnh nhà ga".

Nguồn tin cũng nói thêm rằng điều này không nằm trong quy định chính thức hướng dẫn sử dụng tàu điện ngầm, tuy nhiên cơ quan quản lý  chỉ muốn nhắc nhở rằng việc giữ cửa nhẹ nhàng khi bước qua, không để cửa bung đập mạnh vào người đi phía sau chính là hành vi thể hiện phép lịch sự với nhau. Hành khách đi phía sau sẽ biết ơn những người vừa giữ cửa cho họ. 

Điều này cũng được áp dụng trong hệ thống ga tàu điện ngầm Tp. St.Petersburg với các bảng thông báo yêu cầu hành khách giữ cửa được dán ngay trên  ở lối vào nhà ga. 

Giữ cửa nhẹ nhàng, để không bung đập mạnh không chỉ mang đến sự tiện lợi cho hành khách đi sau, mà còn để tránh thiệt hại cho các cơ chế họạt động của các cửa- cơ quan quản lý cho biết.

Trước đó, các tàu điện ngầm ở Moskva cũng đã  bắt đầu phát lời nhắc yêu cầu hành khách gỡ  balô, túi to đeo trên lưng phía sau để tránh cản  trở người khác khi sử dụng tàu điện ngầm.

T.T

Nguồn tham khảo: https://riamo.ru/article/197912/passazhirov-prosyat-priderzhivat-vhodnye-dveri-v-vestibyulyah-moskovskogo-metro.xl?utm_source=ourmsk&utm_medium=Fb&utm_campaign=Social
Nguồn: riamo.ru
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...