Apr 24
Moskva: Bắt cựu thanh tra di trú, lục soát Phòng cảnh sát quận phía Bắc
Thứ tư 24/04/2013 17:49 Lượt xem: 2,477

Theo tin báo "Izvestia" ngày 24.04.13, cảnh sát vừa bắt giữ một cựu nữ nhân viên quản lý di trú (FMS) và các đồng phạm vì tình nghi những người này phạm tội "tổ chức di cư bất hợp pháp".Ảnh minh hoạ - công nhân xây dựng người Trung Á (nguồn Internet)

Nguồn tin cho biết, tại Moskva, Cục an ninh kinh tế và chống tham nhũng Bộ nội vụ Nga đã bắt giữ một cựu thanh tra di trú và 2 người thất nghiệp chuyên làm thẻ di trú (миграционная карта), quyền lao động và giấy đăng ký di trú cho lao động nhập cư bất hợp pháp.

Theo kết quả điều tra của Cục an ninh kinh tế và chống tham nhũng, các nghi phạm đã đề nghị "trợ giúp" giám đốc điều hành một công ty xây dựng ở thủ đô làm thủ tục xin cấp quyền lao động cho một số công nhân nhập cư từ Trung Á đang làm việc tại công ty. Tuy nhiên, các nghi phạm đã đòi vị giám đốc 3 triệu rúp (gần 100 nghìn USD) với lý do dùng để "lót tay" cho một số quan chức Sở di trú Mosvka.

Một mặt, vị giám đốc làm ra vẻ đồng ý chi trả số tiền này, mặt khác, ông ta đã trình báo với cảnh sát. Sau đó, các cuộc gặp mặt giữa 2 bên được diễn ra dưới sự kiểm soát của cảnh sát. Bộ phận an ninh kinh tế đã ghi lại đầy đủ chứng cứ của cuộc giao nhận số tiền do các nghi phạm đòi hỏi. Phòng báo chí của Cục an ninh kinh tế cho biết cảnh sát đã thu thập đủ bằng chứng phạm tội gửi đến các cơ quan điều tra để xem xét quyết định truy tố hình sự.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin của báo "Izvestia", những người bị bắt giữ có thể có các đồng phạm đứng trong hàng ngũ cảnh sát. Vào hôm qua, cảnh sát an ninh kinh tế đã lục soát một số phòng làm việc tại Phòng cảnh sát quận phía Bắc Moskva. Hiện nay, vẫn chưa rõ có ai trong cơ quan bảo vệ pháp luật tham gia vào vụ lừa đảo, tống tiền này hay không.

Nguồn tham khảo: http://izvestia.ru/news/549329
Nguồn: izvestia.ru

Loading...

5 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...