Apr 04
Dự luật lấy dấu vân tay trẻ em, con của người nước ngoài di cư
Thứ sáu 04/04/2014 12:35 Lượt xem: 3,058

Cơ quan quản lý di trú LB Nga FMS sẽ tiến hành lấy dấu vân tay trẻ em, con của người nước ngoài di cư khi em bé được 6 tuổi, dự luật này đã được đưa vào mục  thảo luận công khai trên cổng thông tin về các quy định pháp luật mới.

 
Ảnh minh hoạ

Theo các văn bản của dự luật, việc lấy dấu vân tay tự nguyện sẽ được áp dụng đối với thành viên gia đình của người di cư đến Nga theo diện tị nạn chính trị, hoặc có giấy phép cư trú tạm thời hoặc có thẻ định cư.

Như đã nêu trong phần giải thích của dự luật, việc lấy dấu tay sẽ được tiến hành vào lúc đứa trẻ được 6 tuổi  vì đến lứa tuổi này, trẻ em mới có quyền về mặt pháp lý. Đồng thời với thông tin về dấu vân tay, cơ quan chức  năng sẽ nêu rõ hướng dẫn chi tiết khác về  tên, tài liệu cá nhân và các cơ sở để lấy dấu vân tay .

Ngoài ra , dự luật này gia tăng thời gian lưu trữ dấu vân tay của người di cư: trước đây, dấu vân tay sẽ bị hủy sau khi ngày sinh lần thứ 80 của chủ sở hữu, giờ đây dấu vân tay sẽ được lưu trữ cho đến độ tuổi 100 của chủ sở hữu.

Trước đó, LB Nga dự kiến áp dụng thủ tục bắt buộc lấy dấu vân tay khi xét cấp thị thực nhập cảnh,  theo tin hãng RIA Novosti  dẫn lời ông Evgeni Ivanov Giám đốc Vụ Lãnh sự Bộ Ngoại giao. Dự án thí điểm sẽ được thực hiện tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Nga ở Anh, Đan Mạch, Myanmar và Namibia, cũng như tại Trạm kiểm soát biên giới ở sân bay Vnukovo của Moskva từ 1 tháng Bảy 2014.

Theo lời Giám đốc Ivanov, sau khi hoàn thành dự án thí điểm, qui trình thủ tục này sẽ được áp dụng tại tất cả các đại sứ quán và lãnh sự quán Nga ở nước ngoài. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng việc thi hành thủ tục như vậy không phải là siết chặt chính sách cấp visa của Nga mà chỉ là "một thành tố hiện đại của qui trình”.

Nguồn tham khảo:
http://www.m24.ru/articles/41702

Nguồn: m24.ru, vietnamese.ruvr.ru

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...