Dec 06
Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam ở Đại học Hữu nghị các Dân tộc (RUDN)
Thứ ba 06/12/2016 2:40 Lượt xem: 2,495

Vốn là đơn vị có đông sinh viên Việt Nam theo học, Chi đoàn TNCS HCM của Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (viết tắt là RUDN) luôn chú trọng duy trì các hoạt động ngoại khóa. Và dịp nghỉ cuối tuần qua, để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động Đoàn của Chi đoàn năm học 2016 - 2017, một cuộc thi và cũng là giao lưu văn nghệ trong các bạn trẻ Việt Nam đã được tổ chức với tên gọi “Nhân tố Bí ẩn Trường RUDN” (“RUDN – X Factor”).

Một không khí thật tươi trẻ, sinh động với những tiết mục múa, hát mà mở đầu là một tiểu phẩm hài… để rồi xuyên suốt buổi thi là những lời dẫn được kết nối qua màn hài kịch “rất sinh viên” ấy. Với 14 tiết mục “tự biên, tự diễn” nhưng cũng rất công phu cả về dàn dựng nghệ thuật, trang phục lẫn âm thanh, ánh sáng của sân khấu… chương trình nghệ thuật của các sinh viên, và nghiên cứu sinh diễn ra khá ấn tượng.

Đúng như lời phát biểu mở màn của Bí thư Chi đoàn Nguyễn Mạnh Hùng:

“Hàng năm, Chi đoàn trường RUDN vẫn thường tiếp nối và phát huy những truyền thống tốt đẹp qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ và năm nay cũng không là ngoại lệ, chúng ta tổ chức cuộc thi “RUDN X-Factor 2016”. Đây là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh đang sinh sống, học tập tại RUDN có cơ hội học tập, giao lưu, đồng thời phát triển phong trào văn nghệ của RUDN”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của toàn thể sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh đang nghiên cứu và học tập tại trường Đại học Tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN). Nhiều bạn sinh viên các nước đang theo học tại đây cũng vui vẻ tham dự và cùng giao lưu với những người bạn thân thiết người Việt. Một số đại diện các chi đoàn, đoàn thể, đơn vị công tác trong địa bàn Mosskva cũng tới tham dự và góp vui với những tiết mục văn nghệ sinh động.

Đông đảo khán giả là các sinh viên trường RUDN và các trường lân cận tới cổ vũ cho các tiết mục văn nghệ.

Một điều rất thú vị là các bạn sinh viên trẻ trung nhưng lựa chọn rất nhiều những điệu múa, hát mang đậm đà bản sắc truyền thống, dân tộc. Đó là các tiết mục múa hát như “Xuân về trên bản làng”; “Chiều lên Bản Thượng”… hay những bài hát, điêu nhảy sôi động, trẻ trung nhưng lại gắn bó với hình ảnh đất nước, quê hương Việt Nam thân yêu như tiết mục múa hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”, “Hà Nội của Bố”; nhảy Flashmob “Tiến lên Việt Nam ơi” v.v…

Tiết mục múa dân tộc Xuân về trên bản làng.

Nhiều tiết mục được sinh viên lựa chọn là những điệu múa dân tộc ''Chiều lên bản thượng''.


Một tiết mục ca ngợi đất nước con người Việt Nam.Một tiết mục múa hát dân gian chào mừng CT X-Factor.


Tiết mục mang dấu ấn thủ đô Hà Nội tham gia cuộc thi.


Diễn ra trong dịp tri ân các thầy cô giáo nên ngoài bó hoa tươi thắm tặng đại diện các nghiên cứu sinh là những thầy, cô giáo… một tiểu phẩm ngắn mang tên “Món quà ý nghĩa” do nhóm kịch của khối 2 đã thể hiện khá xúc động và mang tính giáo dục sâu sắc về đạo, nghĩa thầy – trò.

Một tiểu phẩm nói về đạo nghĩa thầy - trò.

Kết thúc đêm diễn, các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba đã được trao cho các tiết mục xuất sắc… nhưng phần thưởng lớn hơn đối với toàn thể những ai tham gia thi tài và tham dự, cổ vũ… là một buổi dạ hội đầy hào hứng, tươi trẻ và đầy tinh thần học hỏi của những sinh viên Việt Nam xa Tổ quốc trên đất Nga.


Nhóm các sinh viên đoạt giải nhất.Những bạn gái đoạt giải ba.

Một số hình ảnh khác tại chương trình Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam ở Đại học Hữu nghị các Dân tộc:


Sinh viên tặng hoa đại diện các cán bộ là nhà giáo đang theo học cao học tại trường.Một nhóm nhạc chụp ảnh kỷ niệm trước giờ diễn.Chụp ảnh lưu niệm với những người bạn các nước.


Điệp Anh/VOV Moscow
Nguồn: vov.vn
4 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...