Mar 17
Ngày hội văn hóa Việt Nam tại Tomk
Thứ sáu 17/03/2017 11:52 Lượt xem: 1,932

Trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng Thanh niên -  hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26 - 3, Chi đoàn Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tomsk (TSU) kết hợp với Ban chấp hành Đoàn - Hội SVVN Tomsk đã lần đầu tiên tổ chức thành công "Ngày hội văn hoá Việt Nam" vào ngày 15/03/2017 tại hội trường của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tomsk. 

Tham dự chương trình, ngoài những sinh viên Việt Nam, còn có sự tham dự của rất nhiều sinh viên quốc tế, những giáo viên, cán bộ, đại diện của trường TSU cũng như các trường Đại học trên toàn Thành phố. Các ban báo chí, truyền hình của Hội SVVN tại Tomsk cũng đã đến đưa tin, ghi hình và hỗ trợ công tác tổ chức

Mở đầu ngày hội là triển lãm tranh và ẩm thực Việt Nam. Thông qua các gian trưng bày, những người bạn nước ngoài đã được giới thiệu những danh lam thắng cảnh của Việt Nam cũng như những món ăn truyền thống của Việt Nam như: nem, bánh trôi, xôi gấc, chè lam... Mọi người đều tỏ ra thích thú trước những món ăn truyền thống này.

Tiếp đó, trưởng ban đại diện Hội SVVN tại Tomsk đồng chí Hoàng Ngọc Phước đã có bài phát biểu nhấn mạnh bề dày của truyền thống văn hóa Việt Nam và ý nghĩa của Ngày hội văn hóa tại Tomsk. Sau đó, ngài Rưkun Artem Iurevich, Hiệu Phó phụ trách quan hệ quốc tế và cũng là đại diện của trường Tsu cũng đã có lời cho hay rằng ông đã đến thăm Việt Nam trong năm qua và đến thăm một vài địa danh của Việt Nam. Ông cho biết rằng ngày hội văn hóa là 1 hoạt động bổ ích để tìm hiểu thêm về một nên văn hóa độc đáo và giàu bản sắc.


Tiếp đó là những màn văn nghệ hấp dẫn và đặc sắc của các sinh viên. Các tiết mục đều được chuẩn bị, dàn dựng một cách kỹ lưỡng, công phu, là thành quả của sự luyện tập chăm chỉ của các sinh viên. Mở đầu là bài hát “Đi để trở về” với chất giọng trầm nam tính của ca sĩ không chuyên Nguyễn Huy và tốp múa phụ họa. Sau đó là liên khúc Dân ca Bèo dạt mây trôi - Lý Cây Đa - Trống Cơm mang đậm màu sắc truyền thống, bài múa Bánh Trôi uyển chuyển, đầy tính nghệ thuật, màn trình diễn áo dài, quốc phục của dân tộc, bài nhảy hiện đại trên nền nhạc sôi động của Bống Bống Bang Bang, và phần văn nghệ kết thúc với bài hát du dương Tôi Yêu với sự trình bày của giọng ca Ngọc Diệp đến từ TSU.Phần tiếp theo là phần Trò chơi dân gian với những trò chơi sôi động được nhiều người ưa thích như nhảy dây, múa sạp. Những người bạn quốc tế đã vô cùng hào hứng tham gia những trò chơi này. Một sinh viên Palestine cho hay rằng anh “rất thích các màn trình diễn nhưng thứ đặc biệt hơn cả là trò chơi múa sạp. Đó là 1 trò trơi rất thú vị.”

Trao đổi với ban báo chí, thành viên Ban tổ chức - đồng chí Hoàng Hồng Trang cho hay: ”Chương trình “Ngày hội văn hóa Việt Nam” diễn ra tại TSU vào ngày 15/03 vừa qua có thể nói đã đạt được sự thành công ngoài mong đợi cho các thành viên trong Ban Tổ Chức. Tuy đây là lần đầu tiên có một chương trình quảng bá đất nước, con người Việt Nam được tổ chức tại TSU nhưng chúng tôi, những người tổ chức chương trình rất vui khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía bạn bè quốc tế, khán giả, những người tham và dĩ nhiên, để đạt được kết quả như vậy cần có sự hợp tác, cũng như cố gắng của tất cả sinh viên đang theo học ở TSU nói riêng và sự giúp đỡ,cộng tác nhiệt tình của tập thể cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Tomsk nói chung. Tôi cảm thấy rất hài lòng về những gì đã đạt được không chỉ ở chương trình mà còn là tình bạn, tình đoàn kết của sinh viên tại Tomsk ngày càng sát lại. Cảm ơn tất cả!”
Nguồn: Hội SVVN tại Tomsk
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...