Apr 15
Ngày hội văn hóa các dân tộc “Моя Страна” – МАDI 2017
Thứ bảy 15/04/2017 6:41 Lượt xem: 1,563

Ngày 13/04/2017, tại trường Đại học Giao thông đường bộ Matxcova - MADI đã diễn ra chương trình Festival thường niên “Моя Страна” – ngày hội văn hóa các dân tộc.Đến dự với chương trình có sự góp mặt của nhiều quan chức cấp cao Liên bang Nga, đại diện Đại sứ quán các nước có sinh viên đang theo học tại MADI, đại diện hội sinh viên nước ngoài AIS, đại diện các ban ngành đoàn thể tại Matxcova, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô và toàn thể các sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại trường. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của sinh viên gần 20 quốc gia đến từ nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới: Việt Nam, Myanma, Mông Cổ, Trung Quốc, Azerbaijan, Siria, Ukraina, Armenia, Afganistan, các tiểu vương quốc Ả rập, Sri-lanka, các quốc gia Châu phi, các quốc gia Châu Mỹ La tinh,…Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lb Nga có: Ông Lại Ngọc Đoàn - Công sứ Việt Nam tại Liên bang Nga; Bà Nguyễn Thị Chi Mai - Trưởng phòng CT LHS, đã đến tham dự chương trình.

Buổi giao lưu là cơ hội để lưu học sinh các nước quảng bá rộng rãi hình ảnh con người, văn hóa, ẩm thực nước mình đến với bạn bè, thầy cô Nga, cũng như bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.
Chương trình là sự kết hợp giữa gian trưng bày sản phẩm văn hóa, đồ lưu niệm đầy màu sắc cùng hương vị lôi cuốn, đầy hấp dẫn của đặc sản ẩm thực từng quốc gia và những phần biểu diễn văn nghệ đầy sôi động mang nét đặc trưng của từng vùng lãnh thổ. Gây dấu ấn mạnh mẽ nhất có lẽ là hình ảnh những lá cờ tung bay khắp khán phòng sau và những tiếng hô vang tên mỗi nước đầy tự hào sau những tiết mục trình diễn.

Đến với ngày hội “Моя Страна”, tập thể đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại MADI đã mang những đặc trưng của một Việt Nam xinh đẹp đến với bạn bè năm châu. Đó là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, là cánh hoa đào rực rỡ mỗi độ xuân về, là những bức tranh thêu tay tỉ mỉ, là các món ăn mang hương vị rất Việt Nam: nem rán, chè xanh, cơm cháy, xôi nếp, bánh đậu xanh,… Đó là hình ảnh những cô gái Việt Nam trong tà áo dài e thẹn, là sự trẻ trung, xinh tươi của các liền anh, liền chị xúng xính trong bộ áo tứ thân, là tự hào khi khoác lên mình chiếc áo in cờ đỏ sao vàng… Cũng tại chương các bạn sinh viên Việt Nam đang theo học tại MADI đã mang đến những tiết mục nghệ thuật độc đáo và đậm đà bản sắc dân tộc với những lời ca, tiếng hát được cất lên từ chính tình yêu quê hương, đất nước. Và hơn hết, các bạn đã mang đến một tinh thần rất Việt Nam, một tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, một Việt Nam đoàn kết, một thế hệ Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, trong tiếng vỗ tay giòn giã tán thưởng, trong những cái ôm thật chặt, trong tiếng hô vang “MADI”, trong cái hẹn đến một ngày “Моя Страна” đầy sôi động năm tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:


Nguồn: ĐH Giao thông đường bộ Mátxcơva
3 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...