Dec 17
Đại học RUDN tại Nga với việc đào tạo sinh viên quốc tế
Thứ bảy 17/12/2016 15:54 Lượt xem: 1,236

Cuộc hội thảo diễn ra với các diễn giả là cán bộ phụ trách bộ phận Khuyến học Quốc tế của trường Đại học RUDN.

Sáng 16/12, tại Moskva, Trường Đại học Hữu nghị Các Dân tộc Nga (RUDN) tổ chức cuộc hội thảo với chuyên đề “Đào tạo chuyên gia đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường lao động các nước châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh: Học gì ở nước Nga và học để làm gì?”

Các sinh viên quốc tế tại buổi hội thảo. 

Cuộc hội thảo diễn ra với các diễn giả là cán bộ phụ trách bộ phận Khuyến học Quốc tế của trường Đại học RUDN và cử tọa là các sinh viên mới của trường đến từ các châu Á, Phi, Mỹ Latinh, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc hội thảo, bà Larisa Efremova, Giám đốc phụ trách Công tác Khuyến học của ĐH RUDN khẳng định: “Trong phạm vi hoạt động của tôi, tôi phải bảo đảm hệ thống tuyển dụng sinh viên nước ngoài một cách bền vững, tổ chức các cơ chế khác nhau để thu hút sinh viên cũng như thu hút những thí sinh có năng lực và có động cơ tốt. Số lượng sinh viên nước ngoài vào trường chúng tôi đang tăng lên theo từng năm”.

Cũng tại đây, ông Andrey Rakitin, Phó Giám đốc Cơ quan đối tác Odgers Berndtson, cơ quan có chi nhánh ở nhiều quốc gia khác nhau, đã cung cấp thêm những thông tin về tình hình sinh viên các quốc gia châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh đi du học nước ngoài và đến Nga theo học các trường đại học có uy tín, trong đó có trường RUDN. Những ngành, nghề mà sinh viên nước ngoài có xu hướng theo học nhiều hơn ở Nga như chuyên gia tin học, bác sỹ, kỹ sư về môi trường, du lịch, vận tải, năng lượng, dịch vụ… cũng được trao đổi.


Các diễn giả tại buổi hội thảo.

RUDN là trường đại học Quốc gia đa ngành nghề, với số lượng sinh viên, nghiên cứu sinh và cao học dưới nhiều hình thức lên tới khoảng 30 nghìn người và là trường có số sinh viên nước ngoài nhiều nhất ở LB Nga. Sinh viên nước ngoài đến từ 154 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, số sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường này đạt con số khoảng 200, tuy chưa phải là nhiều so với số lượng sinh viên của một số quốc gia khác nhưng là số sinh viên Việt Nam theo học tại đây nhiều nhất so với các trường đại học khác ở Nga.

Tại hội thảo, nhiều câu hỏi mà các sinh viên nước ngoài mới sang Nga theo học tại đại học RUDN nêu ra đã được giải đáp và trao đổi cởi mở./.

Điệp Anh
Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...