Apr 04
"CẶP ĐÔI HOÀN HẢO" - Sân chơi bổ ích được sinh viên VN tại LB Nga hưởng ứng nhiệt tình
Thứ hai 04/04/2016 7:38 Lượt xem: 2,841

Hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam và nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, vào ngày nghỉ cuối tuần hôm qua (3/4), Các chi đoàn của sinh viên Việt Nam trong cụm 1 ở thủ đô Moskva, gồm các trường Đại học “Hữu nghị các dân tộc” (RUDN), Nghiên cứu Công nghệ (MISSIS), Sư phạm Moskva, Học viện Quan hệ Quốc tế (MGIMO) và Khu Ngoại giao Đoàn tổ chức cuộc thi Chung kết “Cặp đôi hoàn hảo” trong sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong toàn LB Nga. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại LB Nga đưa tin.

Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang học tập tại Nga, Ban tổ chức đã quyết định chọn các loại hình nghệ thuật khá phong phú gồm cả hát, múa, kịch, ảo thuật, nhạc cụ… Và quả thực, chỉ phát động trong một khoảng thời gian không dài, Ban Tổ chức đã nhận được khá nhiều hồ sơ gửi đến đăng ký tham dự trong đó có cả từ các thành phố khác của LB Nga như Volgagrad, Tomsk, Ekaterenbua… 

Sau vòng sơ khảo, 10 cặp đôi xuất sắc nhất được chọn vào đêm Chung khảo diễn ra tại trường Đại học Hữu nghị các dân tộc (RUDN). Phần thi bắt buộc của vòng Chung khảo mà 10 cặp đôi phải trải qua là: giới thiệu về bản thân; thi trang phục (gồm trang phục truyền thống và trang phục tự chọn); thi tài năng. Cuối cùng 5 đôi lọt tiếp vào vòng trong phải trải qua cuộc thi hỏi đáp để Ban Giám khảo chấm điểm và chung cuộc là chọn ra một “Cặp đôi hoàn hảo” cùng nhiều giải thưởng khác. 

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, bạn Nguyễn Kim Anh, Bí thư Đoàn trường RUDN, đồng thời là trưởng Ban Tổ chức nêu mục đích của cuộc thi:

“Chương trình “Cặp đôi hoàn hảo giúc các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện mình; có cơ hội để gần gũi, giao lưu, học hỏi, đồng thời có cơ hội để Quý phụ huynh hiểu thêm về ngôi trường mà con em mình đang theo học.”

Cả Hội trường gần 300 chỗ ngồi như “nổ tung” bởi sự cổ vũ đầy nhiệt tình của các bạn sinh viên nhiều trường đại học ở thủ đô Moskva trong đêm Chung kết. Những bài hát, điệu nhảy đầy đam mê đối với giới trẻ đã được trình diễn với một sự dàn dựng công phu, phối hợp ăn ý của các thành viên trong mỗi đội. Đáng kể tên ở đây là các cặp đôi Thanh Tùng + Xuân Duy với tiết mục hát; Ánh Xu + Hiếu Ken với tiết mục tổng hợp kịch – múa - hát; Thủy Tiên + Hải Nam với tiết mục hát; Xuân Khởi + Olga với bài hát “Em có thể đợi chờ anh khắc khoải”; Trà My + Quỳnh Nga với tiết mục nhảy hiện đại rất trẻ trung và sôi động. Rất sáng tạo, cặp đôi Nguyệt Trinh + Xuân Biên dàn dựng một tiểu phẩm ca nhạc ngắn nhan đề  “Nhớ mẹ đau lòng” khiến khán giả rất xúc động; Tiết mục hát và nhảy của hai nữ sinh viên Sư phạm Lan Hương và Ngọc Ánh, tiết mục đàn ghitar và hát của sinh viên Hải Triều + Hồng Quân cũng là những tiết mục khá công phu trong dàn dựng ….

Đặc biệt, tiết mục hát và ảo thuật giữa hai sinh viên đến từ thành phố cách xa hàng nghìn cây số - thành phố anh hùng Volgagrad, đã nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ của khán giả bởi một trong hai thành viên của “cặp đôi” là một cô gái người Armenia, cô Anastasia. Với sự trình diễn xuất sắc và cả trong trả lời câu hỏi, tiết mục này của các bạn cuối cùng đã đoạt giải Nhất của cuộc thi.

Xúc động với kết quả này, Anastasia nói:

“Tôi không phải là người Việt Nam, nhưng tôi đã quyết định tham dự và không nghĩ là sẽ có giải thưởng mà chỉ là cơ hội giao lưu với các bạn, thế nhưng tôi đã cùng bạn Việt Nam đoạt giải nhất và tôi xin cảm ơn các nhà tổ chức, các bạn Việt Nam đã cho tôi một cơ hội thật tuyệt vời cùng các bạn hôm nay”.

Ban Tổ chức đã trao thêm những giải phụ như Giải trang phục đẹp; Giải Tài năng; Giải Thân thiện; Giải Thông thái; Giải Độc đáo… 

Cuộc thi cũng là dịp để các sinh viên có cơ hội làm quen tìm hiểu và hoạt động nhóm theo cách tích cực nhất. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức muốn gửi đến mọi người thông điệp “định hướng về vẻ đẹp tài năng, tri thức, tâm hồn văn hóa người Việt Nam” và là cơ hội để sinh viên hiểu nhau hơn, chia sẻ và cảm thông cho nhau nhiều hơn. Thông qua cuộc thi, những tài năng trong giới trẻ cũng có cơ hội được phát hiện và phát triển, góp phần xây dựng các hoạt động văn thể mỹ của sinh viên ngày càng đa dạng và chất lượng./.

Một số hình ảnh về cuộc thi:


Ban giám khảo tại cuộc thi


Biểu diễn tại cuộc thiGiải nhất tại cuộc thi "cặp đôi hoàn hảo"Một số tiết mục tại cuộc thi


Múa sen một tiết mục chào mừng cuộc thi


Phần thi trang phục truyền thống


Phần thi trang phục tự chọn


Phát biểu của ban cán sự đoàn


Phần biểu diễn khai mạc của cuộc thi


Tiết mục mở đầu phần thi tài năng


Tiết mục mở màn cuộc thi (Điệp Anh, VOV Moscow, 03/04/2016)
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...