Mar 25
Thêm một tổ chức xã hội của người Việt tại LB Nga được thành lập – Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga
Thứ sáu 25/03/2016 1:59 Lượt xem: 3,497 Phản hồi: 2

Tối hôm qua (24/3), tại Trung tâm Văn hóa – Thương mại Hà Nội – Moskva ở thủ đô LB Nga đã diễn ra lễ Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga. 

Những người cựu chiến binh Việt Nam sau khi rời quân ngũ đã sang sinh sống, làm việc tại LB Nga theo những cách khác nhau, với khoảng thời gian ít, nhiều khác nhau... nhưng giờ đây, trong sâu thẳm tâm thức của họ, ai cũng mong có một tổ chức Hội, một địa chỉ gắn bó tình cảm và là nơi để cùng nhau tham gia các hoạt động có ý nghĩa. Đáp ứng mong mỏi chính đáng này, ngày 22/12/2015, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đã ký Quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga. 

Lễ ra mắt chính thức được tổ chức thật trang trọng, ấm cúng, thắm tình đồng chí, đồng đội của những người lính một thời trận mạc, một thời quân ngũ. Tham dự buổi lễ có đông đảo các hội viên hiện sinh sống ở Moskva và một số tỉnh thành lân cận, các đại biểu là cán bộ Đại Sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Cơ quan Đại diện An ninh, đại diện của các Hội, đoàn thể, các Hội đồng hương... Đặc biệt, các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam cũng tới chia vui với những người đồng chí Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga đánh giá cao sự kiện này và coi đây là một đóng góp quan trọng vào phong trào chung của cộng đồng Việt Nam tại LB Nga hướng về quê hương, đất nước, và quan tâm tới những người đồng hương ở xa tổ quốc. Ông Phạm Đức Vinh nhấn mạnh: “Bước tiếp theo, chúng ta phải củng cố, xây dựng tổ chức. Trước mắt là kiện toàn nhân sự và tổ chức đại hội. Chúng tôi mong các bạn có thể mở rộng ra cả các địa phương chứ không chỉ ở khu vực Moskva; Điều thứ hai là mong các đồng chí xây dựng Hội thành một tổ chức vững mạnh. Chúng ta đều từng là người lính và tổ chức của quân đội là tổ chức rất chặt chẽ, có ý thức về mặt chính trị. Trong mọi hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại LB Nga thì bao giờ sự tham gia của chúng ta cũng là tiên tiến nhất, trong xây dựng đất nước, giữ vững quan điểm, lập trường trong các hoạt động của mình. Rất mong các đồng chí phát huy và cả tổ chức cũng sẽ phát huy”.

Phát biểu chia sẻ niềm vui với những người đồng chí Việt Nam, ông Nhikolai Kolesnic, Chủ tịch Hội Cựu chuyên gia Quân sự Liên Xô và Nga từng công tác tại Việt Nam khẳng định: “Tất nhiên công việc giờ đây còn nhiều khó khăn, nhưng tôi nghĩ rằng, nhiệm vụ của Hội Cựu chuyên gia chúng tôi cùng với Hội cựu chiến binh VN tại LB Nga trước mắt là bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thành viên của các hiệp hội. Chúng ta sẽ cùng nhau làm việc vì những mục đích cao cả. Tôi nghĩ rằng, với quyết tâm của mình, các bạn sẽ xây dựng được một tổ chức mạnh. Xin chúc các đồng chí thành công”.

Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại LB Nga Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch các Hội, đoàn thể như Hội Đồng hương một số tỉnh, thành của Việt Nam, hội nghề nghiệp như Dệt may, Y học cổ truyền v.v... đã phát biểu chúc mừng và tặng những lẵng hoa tươi thắm.

Thay mặt những người trong Ban liên lạc, ông Nguyễn Đình Hoàng, Trưởng ban lâm thời có những lời phát biểu tri ân tất cả các thành viên đã tích cực, trách nhiệm với phần việc của mình và bày tỏ niềm biết ơn đối với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng VN tại LB Nga ... đã nhiệt tình ủng hộ để có được sự kiện quan trọng - thành lập Hội CCB VN tại LB Nga.

Cuối cùng, các cựu chiến binh, các vị đại biểu cùng cả những người bạn Nga tay nắm tay hát vang những ca khúc tươi trẻ của Việt Nam, của Nga mà những người lính yêu thích và hay hát./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga

Ông Nguyễn Đình Hoàng - Trưởng ban Liên lạc Lâm thời phát biểu tại lễ Thành lập

Lễ Thành lập Hội CCB VN tại LB Nga

Đón nhận Quyết định và ra mắt Ban Liên lạc lâm thời

Đại tá Nguyễn Văn Hải đọc Quyết định Thành lập Hội CCB VN tại LB Nga


Đại diện Cơ quan Tùy viên QP tặng hoa và chúc mừng


Đại diện Ban An Ninh chúc mừng các CCB VN


Đại diện CQ An ninh tặng hoa chúc mừng  Hội CCB VN tại LB Nga


CT Hội CCB Nga từng công tác tại VN Kolesnic phát biểu chúc mừng

CT Hội người VN tại LB Nga Đỗ Xuân Hoàng phát biểu chúc mừng

Đại diện Hội Người VN tại LB Nga tặng hoa chúc mừng Hội


Đại diện Hội Dệt may tăng hoa và chúc mừng

Đại diện HĐH TP Hoa Phượng Đỏ tặng hoa và chúc mừng

Đại diện Công ty Incentra tặng hoa và chúc mừng

CCB Lưu Công Niệm ôn lại một thời trận mạc

Đại diện Chi hội Phụ nữ TTTMai Moskva tặng hoa chúc mừng

Cùng hát vang bài Hát mãi khúc quân hành

Cùng những người bạn Nga trong ca khúc Thời Thanh niên sôi nổi

Điệp Anh
Nguồn: VOV Moscow
14 bạn đọc
Chúc mừng những người lính một thời trận mạc.
 

Trả lời
quang canh ng  25/03/2016
xin chuc mung cac anh chi em cuu chien binh viet nam tai lien bang nga nhe. nhung nguoi co cong lao to lon hi sinh xuong mau cho to quoc viet nam cho que huong dat nuoc
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...