May 05
Thông báo kết quả Đại hội lần thứ nhất Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga
Thứ năm 05/05/2016 22:19 Lượt xem: 2,245

BCH  Hội CCB VN tại LB Nga                                 Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam                         Số :03/BCH-2016                                                Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc                                                                                
                                                                                  ****************                                                                                                               
                                                                              Tp. Matxcova, ngày 05 tháng 05 năm 2016
                                                                                                                                                                                                                        
                                                               THÔNG BÁO
    kết quả Đại hội lần thứ nhất Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga.


Sau khi ra mắt, chính thức thành lập Hộingày 30.04.2016 , tại Trung tâm Văn hóa – Thương mại Hà Nội – Matxcova  ở thủ đô LB Nga , Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm  tròn 41 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và tổ chức Đại hội lần thứ nhất.

Tham dự Đại hội có khoảng 70 cựu chiến binh hiện đang sinh sống tại Matxcova  và một số tỉnh , vùng trên đất nước Nga như tỉnh Vladimir, thành phố Vongagrat , thành phố Piatchigor … cùng đông đảo các vị khách mời là đại diện Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, những người bạn Nga, đại diện Hội hữu nghị Nga- Việt, Hội Cựu chuyên gia Quân sự Liên Xô và Nga từng công tác tại Việt Nam và đại diện các Hội, đoàn thể của người Việt tại LB Nga, 

Mở đầu buổi lễ, ông Lê Công  Niệm, đại diện BCH lâm thời Hội cựu chiến binh VN tại LB Nga đọc báo cáo khai mạc Đại hội, cũng là Diễn văn kỷ niệm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Sau đó, ông Phạm Đức Vinh, Phó Bí Thư Đảng Ủy nước, thay mặt Lãnh đạo ĐSQ Việt Nam tại LB Nga , đã phát biểu chào mừng Đại hội. Đại tá Nguyễn Vân Hải, Tham tán, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đã đọc thư chúc mừng Đại hội của BCH TƯ Hội cựu chiến binh VN . 

Ông Nhikolai Kolesnic, Chủ tịch Hội Cựu chuyên gia Quân sự Liên Xô và Nga từng công tác tại Việt Nam cũng đã  phát biểu chia sẻ niềm vui với những người đồng chí Việt Nam, nhân ngày lễ lớn của đất nước và sự kiện quan trọng của những người cựu chiến binh VN tại LB Nga.

Đại hội đã nhất trí bầu ra một Ban chấp hành mới gồm 18 ủy viên là các gương mặt tiêu biểu trong đội ngũ cựu chiến binh VN  tại Matxcova và đại diện cho các chi hội cựu chiến binh các vùng, miền tại LB Nga.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng hoạt động của Hội gồm 10 điểm cụ thể và đi vào những công việc có ích như: quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của hội viên; tham gia các phong trào hoạt động của Cộng đồng VN tại LB Nga cũng như các hoạt động của đoàn thể , của Hội cựu chiến binh trong nước; Tổ chức các phong trào gây quỹ ủng hộ quê hương…quan hệ mật thiết với Hội CCB Nga và Hội các cố vấn , chuyên gia quân sự Nga từng công tác tại Việt Nam.

Kết thúc Đại hội, BCH Hội cựu chiến binh VN tại LB Nga đã họp kỳ họp lần thứ nhất để kiện toàn tổ chức. Bằng hình thức bỏ phiếu kín, Ban chấp hành với sự  tín nhiệm cao đã bầu ông Lưu Công Niệm , một cựu chiến binh mặt trận Quảng Trị khốc liệt năm 1972 làm Chủ tịch Hội và 6 Phó chủ tịch Hội tại thành phố Matxcova, tỉnh Matxcova gồm các ông : Nguyễn Đình Hoàng, Nguyễn Ngọc Quang, Phạm Thiên Hưng, Đỗ Văn Tiếu, Lê Minh Châu, Bùi Xuân Ngát; cùng 2 Phó chủ tịch Hội ở các địa phương gồm : ông Dương Hải An ( TP Vongagrat ), ông Phạm Văn Dũng ( TP Piatchigor ) trực tiếp phụ trách các Hội viên và toàn bộ các hoạt động của Hội tại các vùng, miền trên khắp LB Nga.

BCH Hội Cựu chiến binh VN tại LB Nga xin trân trọng thông báo đến các Hội, đoàn thể và cộng đồng  VN tại LB Nga và rất mong nhận được sự quan tâm, liên kết để Hội cựu chiến binh VN tại LB Nga ngày càng đoàn kết và phát triển.

Xin trân trọng cảm ơn.

                                                             TM Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh VN tại LB Nga.
                                                                                                   Chủ tịch

                                                                                      Lưu Công Niệm (đã ký)

- Điện thoại liên hệ chung: 
  Ông  Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch Hội , sđt : 8( 968) 928-90-09.
- Điện thoại liên hệ các vấn đề về hội viên:
  Ông Lê Minh Châu, Phó Chủ tịch Hội, sđt: 8(909) 656-88-88;
  Ông Bùi Xuân Ngát, Phó Chủ tịch Hội, sđt: 8(967) 266-61-68.

                                            
Nguồn: Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga
4 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...