Jul 04
Thông báo của Ban Công tác Cộng đồng - Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga (04/7/2016)
Thứ hai 04/07/2016 15:34 Lượt xem: 20,229 Phản hồi: 8
THÔNG BÁO CỦA BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LB NGA

Trong tháng 6/2016, tình trạng công dân Việt Nam có visa hợp pháp nhưng không được biên phòng Nga cho phép nhập cảnh tăng đột biến. Cụ thể, chỉ riêng tại cửa khẩu sân bay Domodedovo - Moskva, ngày 30/6 có 30 khách, ngày 2/7 có 25 khách bị từ chối nhập cảnh. Theo thông tin từ cơ quan biên phòng Nga, những công dân này vào Nga trái với mục đích ghi trong hồ sơ nhập cảnh. Một số đi theo giấy mời của các "công ty ma" hoặc công ty không đủ uy tín bảo lãnh, một số khác sử dụng visa du lịch để vào Nga làm việc trái phép, hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh là du lịch. Hiện tượng này đã tạo tâm lý tiêu cực của cơ quan biên phòng Nga khi làm thủ tục cho người Việt Nam nhập cảnh vào Nga, ảnh hưởng xấu đến việc nhập cảnh hợp pháp của số đông bà con làm ăn chân chính, làm xấu đi hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Để tránh tình trạng công dân Việt Nam bị từ chối nhập cảnh, Ban Công tác cộng đồng khuyến cáo bà con:

1) Chọn các công ty uy tín để bảo lãnh và làm giấy mời nhập cảnh. 

2) Cần hiểu rõ mục đích nhập cảnh và trả lời chính xác về điều này khi được hỏi. 

3) Nếu là khách du lịch phải có vé máy bay khứ hồi, tiền mặt, số điện thoại và địa chỉ của khách sạn 

4) Nếu là công nhân đi lao động thì phải sử dụng visa lao động chứ không phải sử dụng visa du lịch, cần phải biết tên, địa chỉ , số điện thoại của công ty và chủ công ty.

5) Trang phục, thái độ, hành vi tại khu vực sân bay và khi làm việc với nhà chức trách cần đàng hoàng, có văn hóa, thể hiện ý thức tôn trọng và tuân thủ pháp luật. 

Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ của toàn thể bà con trong việc tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh của chính quyền sở tại,  xây dựng hình ảnh cộng đồng người Việt Nam đi lại và làm ăn sinh sống phù hợp với pháp luật Việt Nam và LB Nga.

Ban Công tác Cộng đồng 
Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga
Nguồn: Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán VN tại LB Nga
47 bạn đọc
Cho toi xin dia chi.dai su quan tai Nga.de toi gui don to cao bon cong ty lua dao voi ong dai su.
 

Trả lời
Tình hình tại các sân bay như thế nào roi ạ????
 

Trả lời
Tên người gửi  12/07/2016
Mong đại sứ quán giúp đỡ
 

Trả lời
Chú Khoắng  06/07/2016
Nếu là người sang lao động,thì theo hướng dẫn trên vẫn chưa đủ,chung chung quá.Ngoài những giấy tờ thường xuyên,thời gian này phải cầm theo 2 thứ nữa thì chắc chắn nhập cảnh được-tiếc là không có phông tiếng Nga để gõ 2 thứ giấy ấy ra đây,nên ai có công nhân sang thời gian này-hãy đừng tiếc mấy xu mà hỏi qua dịch vụ tư vân pháp lý của Nga(đừng hỏi dịch vụ VN)
 

Trả lời
Rat can tieng noi Cua dai su quan Doanh ngiep va nguoi Dan Vn San sang lam theo phap luat cua nuoc so tai
 

Trả lời
Nguoi moi Sang nam sao biet teng nga cong dong nguoi viet nam rat can tieng noi cua dai su quan viet nam ,de cong dong Viêt yen tam lam an ,day la van de tung nguoi viet nam lam an o nga Mong muon
 

Trả lời
vi la nguoi viet nam lan dau di du lich haoc di lam cho cac cong ty ben nga ho dau da biet tieng nga ma khi nghe cong an bien phong hoi ma tra loi dung dc
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...