May 02
Tin về an ninh cộng đồng
Thứ hai 02/05/2016 19:16 Lượt xem: 9,680

Ảnh minh họa.

Ngày 26 tháng 4 vừa qua, các nhân viên phòng điều tra tội phạm có tổ chức thuộc Cục cảnh sát hình sự Matxcơva đã kịp thời ngăn chặn một âm mưu bao vây, khủng bố tống tiền một gia đình người Việt trú tại một khu nhà ở tại quận Gagarin, Tây Nam Matxcơva. 

Theo điều tra ban đầu, một nhóm gồm 4 tên người gốc Bắc Kavkaz theo đặt hàng của một người gốc Việt đã đến bao vây, đe dọa bắt cóc, thậm chí dọạ dùng kim tiêm có virus bệnh... với mục đích đòi nợ thuê. Bọn chúng liên tục đến khu nhà ở của nạn nhân từ gần 8 giờ sáng hàng ngày nhằm ngăn cản không cho các con của nạn nhân đi học, dọa nạt khủng bố tinh thần nạn nhân. Tình hình như vậy đã kéo dài hơn 3 tuần. Nạn nhân đã báo ban quản lý nhà, bảo vệ, nhưng chưa được giải quyết theo đề nghị, nên ngày 26/04/2016 đã báo cáo với Ban An ninh Đại Sứ quán. Được sự phối hợp kịp thời của Ban An ninh ĐSQ với Bộ Nội vụ LB Nga, nên ngay sau khi báo tin, các nhân viên hình sự đã bắt giữ các đối tượng ngay tại hiện trường. Vụ việc đang được điều tra làm rõ và từ theo mức độ sẽ được xử lý theo pháp luật..

Hiện nay xu hướng ngày càng nhiều các chủ nợ sử dụng các đối tượng là người nước ngoài để truy nợ và siết nợ bằng các biện pháp bị pháp luật Nga nghiêm cấm. Đây là việc làm vi phạm pháp luật, bà con cộng đồng tuyệt đối nên tránh. Trong làm ăn, nếu có tranh chấp dân sự hoặc nợ tiền bạc, bà con nên cùng nhau thỏa thuận giải quyết trên cơ sở chia sẻ, đồng cảm giữa chủ nợ với người vay theo hướng trung thực, “có vay là phải trả” phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tế của người vay. Tuyệt đối không được sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực hoặc thuê người, các phần tử tội phạm thực hiện đòi nợ thuê, đe dọa tính mạng, tài sản và nhân phẩm của người vay nợ hoặc bắt cóc, tống tiền, hành hạ, đánh đập, gây thương tích người vay cùng thân nhân của họ.

Đối với những trường hợp lợi dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc cố ý nợ nần dây dưa, thậm chí thách thức không chịu trả nợ trong khi có điều kiện, đề nghị bà con làm đơn tố giác, đề nghị các cơ quan chức năng tư vấn, hỗ trợ và phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật LB Nga, Việt Nam xem xét xử lý theo pháp luật hiện hành.

Nếu bị rơi vào hoàn cảnh tương tự như trên, đề nghị bà con thông báo ngay cho Ban Công tác cộng đồng, Phòng lãnh sự, Ban An ninh ĐSQ để phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật LB Nga xử lý kịp thời theo số điện thoại nóng của Ban Công tác cộng đồng:...

Trường hợp cần trình báo thông tin về tình hình an ninh cộng đồng, xin liên hệ:

1. Phòng Lãnh sự, hotline: +7 903 6821617;

2. Thường trực Cộng đồng, tel.: +7 903 5006635.
Nguồn: Ban công tác cộng đồng- ĐSQ VN tại LB Nga
30 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...