Oct 25
Thông báo của Ban công tác Cộng đồng - ĐSQ VN tại LB Nga (25/10/2016)
Thứ ba 25/10/2016 9:02 Lượt xem: 11,419 Phản hồi: 3THÔNG BÁO CỦA BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LB NGA

Theo các nguồn tin Đại sứ quán nắm được và trên thực tế, hiện nay, để tăng cường công tác chống khủng bố, đảm bảo an toàn, an ninh trước việc trả đũa của các thế lực thù địch với nước Nga và làn sóng di cư bất hợp pháp tiếp tục lan rộng vào các nước châu Âu, Nga đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát người nước ngoài, đặc biệt tại các nơi có tụ tập đông người như các chợ, các trung tâm buôn bán và các cơ sở có người nước ngoài sinh sống.

Đây là công việc không chỉ giữ bình yên cho cuộc sống của người dân Nga mà còn giúp cho cộng đồng người Việt Nam ta có thể yên tâm làm ăn, buôn bán, công tác… tại đây. Chúng ta cần chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp này của bạn.

Với chủ trương trên, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga yêu cầu cộng đồng người Việt Nam thực hiện tốt một số việc sau:

- Tuyệt đối tuân thủ các quy định của bạn về khai báo cư trú, tạm trú; có đủ giấy tờ hợp pháp như visa, hộ khẩu… và luôn luôn sẵn sàng để khi bị kiểm tra có thể xuất trình ngay với bạn.

- Khi bị cảnh sát hay các lực lượng an ninh bạn kiểm tra, cần bình tĩnh xuất trình đầy đủ giấy tờ. Trong trường hợp đầy đủ giấy tờ hợp lệ mà vẫn bị bạn bắt giữ, cần liên lạc ngay với đường dây nóng của ĐSQ (8 903.682.1617) để được bảo hộ công dân.

- Thực hiện tốt việc giữ gìn trật tự, vệ sinh, nếp sống văn minh, văn hóa, phù hợp với phong tục, tập quán của sở tại nơi cư trú. Các Trung tâm, khu chung cư do người Việt Nam quản lý, điều hành cần kiểm tra, kiểm soát người ra vào chặt chẽ; có bảng nội quy ra vào, đăng ký tạm trú và giữ gìn trật tự, an ninh và vệ sinh chung treo ở mỗi tầng hoặc những chỗ sinh hoạt chung.

- Thường xuyên có  các cuộc giao ban giữa Lãnh đạo, quản lý, điều hành các khu chung cư, các Trung tâm buôn bán, sinh sống của người Việt Nam với các cấp chính quyền, các lực lượng an ninh của bạn tại địa bàn để nắm các chủ trương, đường lối được bổ sung, điều chỉnh của bạn nhằm kịp thời có sự quản lý phù hợp; cần báo cáo, phối hợp với Đại sứ quán để xử lý sớm các vấn đề nảy sinh.

Việc thực hiện tốt các yêu cầu trên của Đại sứ quán không chỉ giúp tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước mà còn góp phần thiết thực đảm bảo an ninh, an toàn của cộng đồng người Việt Nam ta làm ăn, sinh sống tại LB Nga.

Xin chúc tất cả bà con cộng đồng người Việt Nam ta tại Nga luôn có cuộc sống yên bình và ổn định để làm ăn, buôn bán ngày càng có hiệu quả và thịnh vượng./.

BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LB NGA
Nguồn: ĐSQ VN tại LB Nga
24 bạn đọc
Giấy tờ không đủ hoặc không hợp lệ là mối lo thường xuyên của dân nhập cư nói chung và của cộng đồng người Việt nói riêng. Một phần do mọi người chưa có ý thức và thiếu hiểu biết về vấn đề này. Một phần vì những thủ tục hoàn thiện về giấy tờ hợp pháp luôn gặp nhiều khó khăn từ phía Nga. Không ít công dân Việt Nam không có giấy tờ hợp lệ đang cư trú trên đất Nga...Nếu cảnh sát kiểm tra gắt gao, phát hiện ra thì những người này sẽ bị giam giữ,trục xuất.
 

Trả lời
Tên người gửi  27/10/2016
Vẫn biết là vậy, nhưng giờ càng ngày càng thấy nản, nản vì làm ăn đã khó khăn bao nhiêu giờ lại càng thêm khó khăn chồng chất. Người còn giấy tờ thì đỡ , ai hết giấy tờ giờ mới gọi là khốn đốn, mà giờ nó mà vớ được thì chắc chắn là phải về thôi, mệt mỏi quá
 

Trả lời
Tên người gửi  26/10/2016
Ở đâu âu đấy, mình sống ở đất bạn cái gì tốt thì học hỏi. Chấp hành tốt luật lệ của nước sở tại thì chắc họ sẽ hài lòng và giúo đỡ chúng ta,
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...