May 15
Tưởng Ngao Tây Tạng, người phụ nữ TQ nuôi nhầm gấu suốt 2 năm
Thứ ba 15/05/2018 10:05 Lượt xem: 1,131

Phải sau 2 năm, người chủ mới phát hiện mình bị ăn một 'quả lừa' đen và 'tròn' đúng nghĩa.

Ngao Tây Tạng (trái) và loài gấu ngựa mà bà Su Yun đã nuôi nhầm

Bà Su Yun (sống tại miền tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) vào hai năm trước đã mua một chú cún con thuộc giống Ngao Tây Tạng trong một dịp đi du lịch. Theo lời bà kể lại, chú cún được bà đặt tên là “Little Black” (Cục đen nhỏ) khi mới về trông giống như những chú chó bằng tuổi bình thường khác.

Thế nhưng, chỉ sau 2 năm chăm sóc, bà Yun mới phát hiện ra sự thật.

“Trước kia nó nhỏ xíu à. Thế nhưng ngày càng lớn lên, nó lại trông giống một con gấu. Bản thân tôi thì khá là sợ gấu”, bà Yun nói.

Theo China News Network, “Cục đen nhỏ” của bà Yun là một con gấu ngựa điển hình. Đây là loài gấu có kích thước trung bình, vuốt sắc, màu đen với hình chữ "V" đặc trưng màu trắng hay kem trên ngực. Loài gấu này có quan hệ họ hàng rất gần với gấu đen Mỹ.

Gấu ngựa được đánh giá là loài rất hung hăng đối với con người (hơn nhiều so với gấu đen Mỹ. Tuy nhiên, theo lời kể của bà Yun, “Little Black” rất nhạy cảm và thường sợ hãi nếu không có bà ở bên. Dường như, dù phát hiện ra sự thật và bản thân thì sợ gấu, bà Yun vẫn yêu thương “Cục đen nhỏ” của mình. Bà Yun cho biết, mỗi ngày chú gấu ngựa của mình tiêu thụ tới 1 thùng hoa quả và 2 xô mì. Nhờ sự “mát tay” của “mẹ Yun”, “Little Black” giờ đã là một chú gấu ngựa nặng tới 200kg.

Tuy nhiên, “Little Black” cuối cùng đã phải rời xa chủ nhân của mình sau khi bà Yun đọc tờ rơi của chính phủ và hiểu ra rằng nuôi giữ động vật quý hiếm là phạm pháp. Với sự trợ giúp của Trung Tâm Cứu trợ Động vật hoang dã Vân Nam, “Little Black” đã được chuyển tới một khu bảo tồn động vật. Về phần bà Yun, chính quyền địa phương đã quyết định không xử phạt người phụ nữ này do nhận thấy chú gấu ngựa được chăm sóc rất tốt, đồng thời hiểu rằng bà Yun ngay từ đầu không có ý định mua bán động vật quý hiếm.

Tiểu Đào
Nguồn: danviet.vn

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...