Apr 15
Video: Toàn cảnh Lễ duyệt binh tại Triều Tiên
Thứ bảy 15/04/2017 6:15 Lượt xem: 1,891
Triều Tiên hôm nay tổ chức duyệt binh được cho là lớn nhất tại quảng trường Kim Nhật Thành, thủ đô Bình Nhưỡng, để kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố lãnh đạo lập quốc Kim Nhật Thành, ông nội Kim Jong-un. Triều Tiên gọi ngày sinh Kim Nhật Thành là "Ngày Mặt Trời". Sự kiện kéo dài khoảng hai giờ.Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, mặc vest đen, duyệt đội danh dự sau đó cùng các quan chức cấp cao trong đảng và quân đội lên khán đài và không phát biểu. Choe Ryong-hae, Phó chủ tịch Quân ủy trung ương, được xem là quan chức cấp cao số hai Triều Tiên, là người khai mạc buổi lễ. Ông tuyên bố Triều Tiên sẵn sàng đối phó với mọi cuộc tấn công từ Mỹ.

Khác với những lần trước, không có quan chức Trung Quốc cấp cao nào tới dự duyệt binh hôm nay. Trung Quốc là đồng minh thân cận nhất của Triều Tiên nhưng cũng lên tiếng phản đối chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.
Thời tiết tại Bình Nhưỡng sáng nay nhiều nắng, xe quân sự và hàng chục nghìn binh lính lấp đầy quảng trường Kim Il-sung khi ban nhạc quân đội chơi một khúc nhạc sôi nổi. Tiếng nhạc dừng khi lời thề trung thành với lãnh đạo đất nước Kim Jong-un vang lên.

Binh sĩ các lực lượng dẫn đầu đoàn diễu hành qua quảng trường trong tiếng nhạc. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đứng trên khán đài giơ tay chào.
Rt.ru, Vnexpress.net
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...