Apr 05
Tin ảnh: Hoa tươi và nến tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom tàu điện ngầm ở Nga
Thứ tư 05/04/2017 3:51 Lượt xem: 1,064

Sau vụ nổ bom tại ga tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg, Nga hôm 3/4, người dân ở nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức lễ tưởng niệm xúc động dành cho các nạn nhân xấu số.

 

Mặc dù nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg (Nga) đã phải đóng cửa một phần ngay sau vụ tấn công hôm 3/4, kéo theo tình trạng quá tải của các phương tiện giao thông công cộng trên mặt đất, người dân vẫn tập trung gần hiện trường vụ thảm nạn để đặt hoa và thắp nến tưởng niệm các nạn nhân xấu số.


Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova hôm 4/4 cho biết số người thiệt mạng đã tăng từ 11 lên 14, bên cạnh đó có 49 người khác bị thương đã được nhập viện. 


Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3/4 tới hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm St. Petersburg để đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân. (Ảnh: Sputnik)


Tòa thị chính ở Tel Aviv (Israel) chiếu cờ Nga, thể hiện sự đoàn kết với người dân Moscow sau vụ tấn công ở ga tàu điện ngầm St. Petersburg. (Ảnh: Reuters)


Người dân động viên lẫn nhau bên ngoài nhà ga ở St. Petersburg. (Ảnh: AP)


Chính quyền thành phố St.Petersburg tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ nổ bom tại ga tàu điện ngầm, bắt đầu từ hôm 4/4. (Ảnh: Sputnik)


Người dân Moscow tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm dành cho các nạn nhân xấu số trong vụ nổ bom tại ga tàu điện ngầm ở St.Petersburg. (Ảnh: Sputnik)


Hoa tươi và nến tưởng nhớ các nạn nhân đã được thắp lên tại Quảng trường Lenin ở thành phố Simferopol, Crimea. (Ảnh: Sputnik)


Người đứng đầu Crimea Sergei Aksenov đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở St.Petersburg tại Quảng trường Lenin. (Ảnh: Sputnik)


Người dân đặt hoa trước cổng vào nhà ga ở St.Petersburg. (Ảnh: Sputnik)


Ủy ban điều tra Nga (RIC) ngày 4/4 thông báo danh tính kẻ tấn công tàu điện ngầm là Arbarjon Djalilov, đúng như công bố trước đó của Kyrgyzstan.

Trước đó, người phát ngôn của lực lượng an ninh Kyrgyzstan (GKNB) cho biết danh tính nghi phạm thực hiện vụ đánh bom được xác định là Akbarzhon Jalilov, sinh năm 1995 tại thành phố Osh của nước này.


Trong ảnh: Người dân mang hoa tươi đến đặt bên ngoài nhà ga. (Nguồn: Sputnik)


Đông đảo người dân tập trung tại Quảng trường Lenin ở thành phố Simferopol, Crimea để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công đẫm máu. (Ảnh: Sputnik)


Người dân thắp nến tại Quảng trường Lenin ở Simferopol. (Ảnh: Sputnik)


Hoa tươi tưởng nhớ các nạn nhân được đặt bên ngoài tòa nhà Đại sứ quán Nga ở thủ đô Yerevan, Armenia. (Ảnh: Sputnik)


Nến và hoa tươi cũng được nhìn thấy phía trước Đại sứ quán Nga ở thủ đô Riga, Latvia. (Ảnh: Sputnik)


Tại thủ đô Berlin, Đức, nhiều người dân tập trung bày tỏ sự thương tiếc dành cho các nạn nhân vụ đánh bom nhà ga ở St.Petersburg. Chính phủ Nga nhận định đây là một vụ tấn công khủng bố song đến nay vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc. (Ảnh: Sputnik)

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Sputnik.

 
Người dân thành phố London đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố ở St. Petersburg trước cửa ĐSQ Nga tại London
Phương Đặng
Nguồn: Baohatinh.vn
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...