Feb 17
Khám phá tổng hành dinh của hãng truyền thông Sputnik (Nga)
Thứ sáu 17/02/2017 10:44 Lượt xem: 3,919

Sputnik là mũi nhọn truyền thông đối ngoại của Nga hiện nay, giúp chính phủ nước này xây dựng hình ảnh mới và phản bác tuyên truyền của phương Tây.


Trụ sở của Rossiya Segodnya – Cơ quan Thông tin Đối ngoại “Nước Nga Ngày nay”. Hãng được thành lập vào năm 2013 theo sắc lệnh của Tổng thống Putin.


Rossiya Segodnya ra đời trên cơ sở sáp nhập hãng thông tấn đối ngoại RIA Novosti và đài phát thanh đối ngoại Tiếng nói Nước Nga. Ảnh chụp vào tháng 2/2017.


Tầng trệt của tòa nhà Rossiya Segodnya. Hãng vẫn giữ lại thương hiệu RIA với tư cách là truyền thông đối nội bằng tiếng Nga. Sputnik là thương hiệu đối ngoại, ra đời vào năm 2014.


Một góc tại trụ sở của hãng thông tấn-phát thanh Sputnik/Rossiya Segodnya, dành để tưởng nhớ phóng viên ảnh Andrei Stenin của hãng, người đã thiệt mạng ở Ukraine vào năm 2014.


Nơi làm việc của Ban Việt ngữ Sputnik. Tiền thân của đơn vị này là Ban tiếng Việt của Đài Tiếng nói Nước Nga (trước đó là Đài phát thanh Moscow).


Hai biên tập viên gạo cội của Sputnik Việt Nam.


Hai nữ nhà báo trẻ của Ban Việt ngữ Sputnik. Ở kệ bên phải, gần lá quốc kỳ Việt Nam là logo VOV.


Một số thành viên của Ban Việt ngữ Sputnik.


Khu vực Trung tâm Báo chí của hãng Sputnik/Rossiya Segodnya


Sputnik là một tổ hợp thông tấn-báo mạng-phát thanh. Báo điện tử đa phương tiện, sử dụng hàng chục thứ tiếng là một nét nổi bật của hãng.


Công ty Sputnik/Rossiya Segodnya thuộc sở hữu hoàn toàn của chính phủ Nga.


Khu vực cửa vào một hội trường lớn của Trung tâm Báo chí Rossiya Segodnya.


Hội trường này có từ thời Liên Xô và mới được tân trang cách đây 10 năm.


Các lãnh đạo Liên Xô trước đây và Tổng thống Nga Putin sau này từng phát biểu tại đây.


Khu vực ô kính phía trên là dành cho dịch cabin. Ngoài các nhiệm vụ chính trị, hội trường này cũng phục vụ các hoạt động dịch vụ.


Mô phỏng một studio phát thanh của Sputnik. Slogan của Sputnik là “Telling the Untold” (tạm dịch là “Nói những điều chưa được kể”).


Một hội trường khác, nhỏ gọn hơn, chuyên dùng để họp báo, tổ chức hội thảo trực tuyến, thực hiện phỏng vấn từ xa…


Thiết bị hỗ trợ.


Tổng hành dinh của Rossiya Segodnya/Sputnik cũng chính là trụ sở của thông tấn xã RIA trước đây. Cơ quan này được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.


Thương hiệu Rossiya Segodnya, bằng chữ cái Latin và chữ cái Cyrillic./
.

Trung Hiếu
Nguồn: vov.vn
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...