Apr 15
Chùm ảnh đẹp phi đội "Đại bàng vàng" của Không quân Nga
Thứ bảy 15/04/2017 15:08 Lượt xem: 855

"Đại bàng vàng" là biệt danh của phi đội trình diễn thuộc Không quân Nga sử dụng trực thăng tấn công Mi-24/28.


Phi đội "Đại bàng Vàng" của Nga được thành lập ngày 11/4/1992 với ban đầu chỉ gồm 4 chiếc trực thăng Mi-24, sau đó Không quân Nga đã quyết định nâng số trực thăng trong đội bay này lên 6 chiếc. Nguồn ảnh: TASS.


Đến năm 2012 vừa qua, những chiếc trực thăng Mi-24 già cỗi của lực lượng này đã được loại bỏ, thay vào đó là những chiếc Mi-28N mới cứng với khả năng cơ động trình diễn tốt hơn trên không. Nguồn ảnh: TASS.


Giống với đội bay "Những Kỵ sĩ Nga" bao gồm toàn những máy bay phản lực thực hiện những động tác phối hợp với độ khó cao. "Đại bàng Vàng" cũng thường xuyên mang tới cho người xem nhiều màn trình diễn mãn nhãn, nguy hiểm. Nguồn ảnh: TASS.


Và tất nhiên, thành viên của đội trình diễn trực thăng này cũng đều là những phi công trực thăng ưu tú được tuyển chọn trong lực lượng không quân Nga. Nguồn ảnh: TASS.


Với nhiệm vụ bay trình diễn của mình, phi đội "Đại bàng Vàng" thường xuyên xuất hiện trong những sự kiện quan trọng như trong những hội trợ vũ khí, trong các cuộc triển lãm hàng không và vinh dự nhất là họ thường xuyên có mặt trong đội hình duyệt binh tại Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng hàng năm. Nguồn ảnh: TASS.


Mặc dù không có khả năng cơ động và nhào lộn trên cao tốt như những người đồng đội lái tiêm kích Su-27 trong phi đội "Kỵ sĩ Nga". Tuy nhiên những chiếc trực thăng trong đội bay "Đại bàng Vàng" cũng luôn có những màn xuất hiện đầy ấn tượng. Nguồn ảnh: TASS.


Do đặc thù của trực thăng chiến đấu có tốc độ không cao, những màn trình diễn của phi đội này thường diễn ra ở tốc độ chậm, cự ly hẹp và đôi khi còn có sự xuất hiện của những tiêm kích chiến đấu trong đội hình bay. Nguồn ảnh: TASS.


Sau 25 năm thành lập, đây là một trong những đội bay trình diễn trực thăng nổi tiếng nhất của Nga cũng như trên toàn thế giới, họ thường xuyên tham gia cả các hội trợ, triển lãm vũ khí và triển lãm hàng không ở nước ngoài. Nguồn ảnh: TASS.


Những màn trình diễn đầy màu sắc với những pha thả bẫy mồi nhiệt kín trời luôn mang lại sự hứng khởi cho những khán giả theo dõi phía dưới mặt đất. Nguồn ảnh: TASS.


Trong Không quân Nga, "Đại bàng Vàng" còn là danh hiệu cao quý được gán cho những phi công xuất sắc nhất có nhiều chiến tích hiển hách. Nguồn ảnh: TASS.


Trải qua 25 năm thành lập, phi đội "Đại bàng Vàng" gần như đã trở thành gương mặt không thể thiếu trong các cuộc duyệt binh, kỷ niệm và danh tiếng của họ ở Nga cũng không hề thua kém gì so với các phi công Su-27 "Kỵ sĩ Nga". Nguồn ảnh: TASS.


Tuấn Anh
Nguồn: kienthuc.net.vn
1 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...