Sep 23
Di dân phạm luật vẫn tiếp tục bị trục xuất khỏi Nga
Thứ sáu 23/09/2016 13:21 Lượt xem: 8,571 Phản hồi: 4

Mới đây có thông tin và những lời đồn đại lan trên loạt phương tiện truyền thông cho rằng bởi cạn kiệt kinh phí nên Bộ Nội vụ Nga sẽ không trục xuất những công dân nước ngoài vi phạm Luật di trú ra khỏi LB Nga nữa.


Ảnh minh họa.

Theo lời người đứng đầu Trung tâm thông tin-pháp lý "Di cư và Luật pháp" Gavkhar Djuraeva, các trung tâm tạm giam di dân vi phạm ở Matxcơva và khu vực tỉnh Matxcơva vẫn đang đặt trong sự quản lý thường xuyên của cơ quan chức năng. Các chuyên viên đi tới cả những thành phố khác để kiểm tra khiếu nại. Bà Djuraeva khẳng định rằng mọi điều kiện tạm giam và chế độ ăn uống trong các trung tâm này đều phù hợp với chuẩn mực.

Bà cũng phủ nhận thông tin cho rằng trong cơ cấu Bộ Nội vụ Nga bây giờ không đủ kinh phí để trục xuất người di cư phạm luật. Theo quan điểm của bà, đang có hiện tượng những đại diện cộng đồng di dân suy đoán sự kiện theo lối đầu cơ thay vì bắt đầu quan hệ làm việc nghiêm túc.

"Chuyện ngừng trục xuất là không có thật. Mọi người trong diện này tiếp tục rời nước Nga. Tất nhiên, một bộ phận nhất định đang chờ kinh phí từ ngân sách Nhà nước. Nhưng trong năm nay các thân nhân, thành viên gia đình hoặc tổ chức từ thiện có thể tự tài trợ, nộp tiền để di dân vi phạm được nhanh chóng trở về nhà…"
, — bà giải thích.

Chuyên viên cũng nhấn mạnh rằng phải tạm giam di dân chờ trục xuất là do những phức tạp trong khâu tiến hành thủ tục xác nhận công dân của các cơ quan Lãnh sự. Còn có nguyên nhân chẳng kém quan trọng trong sự đình trệ là do lỗi của chính di dân, có những người trình ra giấy tờ giả mạo hoặc khai báo thông tin sai sự thật về bản thân mình.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Cộng hòa Tajikistan tại Nga nói với Sputnik rằng, trong 5 liên khu vực của LB Nga đang duy trì hoạt động của 42 cơ sở tạm giữ người nhập cư phạm luật và vào thời điểm này chỉ có hai cơ sở trong số đó không hoạt động.
Nguồn: vn.sputniknews.com
6 bạn đọc
Bùi văn quang  28/11/2016
Tôi muốn hỏi nếu gia đình tôi có người ở trong trại chờ trục xuất mà gia đình không có tiền để gửi sang thì bao lâu mới được trục xuất
 

Trả lời
Vũ Thị Hồng Nhung  01/11/2016
Chào Cộng đồng người Việt tại Nga! Tôi muốn nhờ Cộng đồng tư vấn giúp ạ. E trai tôi bị bắt ở Belarus nhưng có vi sa nga 1 năm . Tôi đã nhờ Lãnh sự quán bên Belarus hỏi giúp thì biên phòng bên đó họ trả lời là sẽ trả e tôi về Nga. Vậy tôi xin hỏi liệu e trai tôi có bị bắt giam ở Nga và bị trục xuất về Việt Nam k ạ?Và gđ tôi muốn nộp tiền bảo lãnh và vé máy bay cho e tôi về sớm thì tôi phải liên lạc ở đâu để nộp tiền ạ. Mong tin sớm từ phía cộng đồng ạ. Số đt Viber: 0048729616098. Xin cảm ơn nhiều ạ!
 

Trả lời
Vũ Thị Hồng Nhung  08/10/2016
Tôi muốn hỏi người nhà tôi bị giam trong trại chờ trục xuất thì gia đình tôi có thể tự mua vé máy bay cho người thân tôi nhanh được về nước có được không? Tôi cần tìm một phiên dịch người Việt sống ở Nga để tư vấn ạ?
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...