Dec 26
Liên hoan Mừng Năm mới đầy tình thương của Nhà hàng Việt dành cho trẻ em đặc biệt ở Quận Đông - Bắc Moskva
Thứ bảy 26/12/2015 9:32 Lượt xem: 2,340 Phản hồi: 1

Trong không khí Ngày Giáng sinh và Năm mới đang đến gần, một hoạt động đầy ý nghĩa được Nhà hàng Hồn Việt của Tập đoàn Mêkông tổ chức hôm qua (25/12) tại Trung tâm Văn hóa – Thương mại Hà Nội – Moskva ở thủ đô Moskva được những người tham dự rất cảm động và biết ơn. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại LB Nga đưa tin.

Đó là một chương trình gặp mặt, vui chơi và liên hoan ẩm thực “Chào Năm mới” dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Khu Yaroslav, Quận Đông – Bắc Thủ đô Moskva, nơi Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moskva tọa lạc.

Cũng có ông già Tuyết, cô gái Tuyết và một không gian đầy cổ tích của những cây thông, tuyết trắng và những ngôi nhà xinh xắn đặc trưng của xứ tuyết... đặc biệt là rất nhiều quà được đựng trong những “bao tải” xanh, đỏ rất hấp dẫn... dành cho các em.

Không chỉ 30 em nhỏ thuộc diện đặc biệt được mời tới tham dự, mà cha mẹ, ông, bà của các em cũng cùng tới với cuộc vui và ai ai cũng rất cảm động về một không gian đầm ấm và rất thân thiện này.

Những ý kiến phát biểu của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Bí thư thứ nhất Phạm Huyền Ngọc, của Tổng giám đốc Tập đoàn Mê Kông Bùi Văn Hòa, của Phó Chủ tịch Khu Yaroslav Arkadi Batrakov đều rất ngắn gọn và chứa đầy những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các em, cho gia đình, cha mẹ các em trước một Năm mới 2016 đang đến gần.... Tất cả đều chủ yếu dành thời gian cho các em được vui chơi, được thưởng thức nghệ thuật và được nếm những món ăn Việt Nam và đặc biệt là nhận những phần quà yêu thích.

Về ý tưởng tổ chức hoạt động này, ông Bùi Văn Hòa cho biết:

“Xuất phát điểm là Nhà hàng đã tham gia các hội chợ, festival của thành phố thì thấy các bạn trẻ, nhất là trẻ con rất hào hứng với những đồ ăn Việt Nam, Nhà hàng Việt Soul đã đề xuất với Ủy ban Quận và sở giáo dục địa phương cho phép Nhà hàng được tổ chức liên hoan thường niên vào dịp Tết cho các cháu, đặc biệt  là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt (tàn tật, mồ côi). Ủy ban Quận và Sở giáo dục rất ủng hộ nguyện vọng của Nhà hàng. Và hôm nay, rất nhiều các cháu đã đến đây rất hào hứng. Và đây cũng là một hoạt động tri ân của người Việt ở Moskva đối với người Nga trong những lúc khó khăn này”

Việc làm của Nhà hàng Hồn Việt đã nhận được sự ủng hộ rất quý báu của Ủy ban Khu vực và Quận Đông – Bắc. Phía chính quyền khu vực đã chủ động mời các nhóm nghệ thuật trẻ em và nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn một chương trình ca múa nhạc quen thuộc với mỗi dịp Năm mới mà mọi trẻ em Nga đều rất yêu thích. Ông già Tuyết và cô gái Tuyết dẫn dắt chương trình rất sinh động và đưa ra những câu đố, những trò chơi cuốn hút tất cả các em tham gia, xóa đi mặc cảm về hoàn cảnh đặc biệt của mình.

Đánh giá cao ý tưởng và hoạt động này, thay mặt Ban lãnh đạo Khu Yaroslav, ông Batrakov đã trao những Thư khen cho Tổng Giám đốc Tập đoàn Mêkông - Bùi Văn Hòa và Giám đốc Nhà hàng Hồn Việt - Hoàng Thị Hằng cùng một số nhân viên của Nhà Hàng. Nói về hoạt động đặc biệt này, ông Batrakov khẳng định:

“Đối với trẻ em đây là một lễ hội rất lớn ngay trước dịp Năm mới. Chúng rất vui mừng và cảm thấy thật hạnh phúc vì được quan tâm. Các cháu được xem biểu diễn, được vui chơi. Đặc biệt hình thức đón Năm mới truyền thống với cây thông, với các tiết mục múa hát... khiến mọi thế hệ đến với lễ hội đều cảm thấy rất vui. Đây đúng là một bữa tiệc tuyệt vời”.

Đến dự lễ hội cùng với người ông đã cao tuổi, nét vui mừng hân hoan vẫn đọng trên gương mặt cháu trai Vitali. Trước khi ra về cháu chia sẻ:

“Một buổi lễ rất hay, cháu rất thích. Đặc biệt là những tiết mục âm nhạc Việt Nam, nhạc cụ Việt Nam... rất tuyệt vời. Cháu xin cảm ơn các bác đã tổ chức bữa tiệc này”.

Buổi lễ hội kết thúc bằng bữa tiệc ẩm thực Việt mà cháu nào cũng thích, các ông bố, bà mẹ và những người lớn đưa các cháu tới đây dù lần đầu tiên được thưởng thức cũng rất thú vị và họ đã cố gắng thử dùng những đôi đũa Việt để cảm nhận được hơn những nét độc đáo của Văn hóa Việt Nam. Sau những gì mang lại ngập tràn niềm vui ấy, trước khi ra về, tất cả các cháu lớn, bé đều có quà tặng của Nhà hàng và quà tặng của Ủy ban Khu Yaroslav mà các cô chú lãnh đạo đích thân trao tận tay. Năm mới 2016 đang đến với những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt ở Quận Đông – Bắc thủ đô Moskva  theo một cách cũng thật đặc biệt và hẳn là đáng nhớ./.

Một số hình ảnh về buổi liên hoan:


Bí thư thứ nhất Phạm Huyền Ngọc
Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga chúc mừng các em nhỏChụp ảnh lưu niệm với ông già và cô gái Tuyết 


Khán giả Nga rất thích các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam


Cùng thưởng thức Nghệ thuật Mừng Năm mới


Liên hoan ẩm thực Việt


Một em bé hân hoan với phần quà tặng trước khi ra về


Thư cảm ơn của Ban lãnh đạo Khu Yaroslav được trao cho lãnh đạo Tập đoàn Mekong và Nhà hàng Hồn Việt


Thư cảm ơn dành cho Chủ tịch Tập đoàn Mekong và Giám đốc Nhà hàng Hồn Việt 


Vui mùa vọng trong Mừng đón Năm mới


(Điệp Anh, VOV Moscow, 25/12/2015)
Nguồn: vov.vn
6 bạn đọc
Bạn đọc  26/12/2015
Còn điều gì tuyệt vời hơn đối với những đứa trẻ người Nga có hoàn cảnh đặc biệt, khi năm mới đã cận kề được đón một giáng sinh tràn đầy an lành ,hạnh phúc.Việc tổ chức một tiệc giáng sinh đặc biệt cho những trẻ em Nga có hoàn cảnh đặc biệt ,trong thời điểm hiện tại thực sự rất có ý nghĩa ,nó như một món quà thể hiện lòng tri ân của mỗi người VN đối với nước Nga. Thật cảm động với nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo đại sứ quán vn,của lãnh đạo tttm HN-Matxcova và nhất là của nhà hàng Hồn việt. Mong rằng những việc làm cụ thể như vậy luôn được phát huy hơn nữa để cho giới lãnh đạo , người dân bản địa hiểu hơn tâm hồn người Việt . hoan hô các anh các chị nhiệt liệt
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...