Mar 20
Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Mátxcơva mở rộng lần thứ nhất
Thứ hai 20/03/2017 11:02 Lượt xem: 2,022
Hưởng ứng phong trào “Tháng Thanh niên” và nhằm thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2017), ngày 19/03 Chi đoàn Cảnh sát Tâm lý, Liên chi đoàn Công an nhân dân phối hợp cùng với Ban cán sự Đoàn tại LB Nga đã tổ chức Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Mátxcơva  mở rộng lần thứ nhất tại nhà thi đấu trường Đại học Thiết kế và Công nghệ quốc gia Mátxcơva. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại LB Nga đưa tin.

Tham dự giải có hơn 50 vận động viên là sinh viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 chi đoàn của các trường đại học trong và ngoài Mátxcơva, như Đại học Tổng hợp Bộ Nội vụ Mátxcơva, Đại học Xây dựng Mátxcơva, Đại học Hoá Men-đê-lê-ép, Đại học hữu nghị các dân tộc, Đại học dầu khí Gubkin, Đại học năng lượng nguyên tử MIFI, Đại học hàng không Mátxcơva (MAI), Đại học sư phạm Mátxcơva, Học viện Ngoại giao… 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Trương Văn Thông, Trưởng đại diện Bộ Công an Việt Nam tại LB Nga, cho biết ý tưởng tổ chức giải cầu lông giữa sinh viên của Bộ Công an Việt Nam đang theo học tại các trường thuộc Bộ Nội vụ LB Nga với sinh viên Việt nam đang học tại các trường khác ở trong và ngoài thành phố Mátxcơva đã được nung nấu từ lâu, nhưng nay mới có điều kiện tổ chức được. Đồng thời, Thiếu tướng Trương Văn Thông cũng mong muốn sẽ duy trì sân chơi này hàng năm để kết nối người Việt Nam với những sinh viên của các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nga, cũng như các nước ASEAN đang học tập tại đây.

Nói về ý nghĩa của giải đấu, Thiếu tướng Trương Văn Thông nhấn mạnh:

“Chúng tôi đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức giải Cầu lông sinh viên Công an nhân dân Mátxcơva mở rộng lần thứ nhất để tạo sân chơi cho thế hệ trẻ, mặt khác để tôn vinh giá trị của thể thao trung thực, cao thượng, qua đó rèn luyện ý chí, nghị lực cho thế hệ trẻ công an nhân dân nói riêng, và thế hệ trẻ của những người Việt Nam đang công tác, học tập tại Nga nói chung trong bước đường đời sau này và góp phần xây dựng cho quê hương đất nước. Việc tổ chức này cũng nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, truyền thống anh em giữa Việt Nam và LB Nga”. 

Sau trận đấu giao hữu đôi nam giữa vận động viên Việt Nam với vận động viên Nga, các vận động viên bước vào thi đấu chính thức theo thể thức đấu loại trực tiếp và tranh tài tại 4 nội dung: đơn nam, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Với tinh thần thi đấu quyết liệt, nhưng hữu nghị, cùng kỹ thuật tốt, chiến thuật thi đấu hợp lý, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều trận cầu sôi động, mãn nhãn.

Phát biểu cảm tưởng sau trận đấu giao hữu đôi nam, anh I-li-a Ka-rpen-cô (Ilya Karpenko), sinh viên Đại học Xây dựng Mátxcơva cho biết cảm tưởng của mình:

“Tôi rất thích thú khi được tham dự sự kiện này vì coi đó là một cách quảng bá cho phong trào thi đấu cầu lông, mà tôi biết rằng môn thể thao này ở Việt Nam rất phát triển, có nhiều cầu thủ giỏi và ai cũng có thể chơi được. Tôi mong muốn được tham dự những giải thi đấu thể thao này thường xuyên hơn vì nó giúp củng cố tình hữu nghị giữa 2 dân tộc”.

Bạn Nguyễn Tất Đạt, nghiên cứu sinh trường Đại học phòng cháy, chữa cháy Mátxcơva, cho rằng hoạt động này rất có ý nghĩa, giúp sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Bộ Nội vụ của LB Nga tăng cường giao lưu và góp phần rèn luyện sức khoẻ để học tập tốt hơn, cũng như phục vụ tổ quốc. Bạn Đạt cho biết:

“Khi tham gia giải đấu này, cái được trước nhất là tôi có thể giao lưu với các bạn bè mới và trong điều kiện của trường Công an thì không thể gặp gỡ được nhiều bạn bè như thế này. Thứ hai, đặc thù trong ngành Công an nhân dân thì sức khoẻ là rất quan trọng, vì thế tham gia giải đấu này cũng là một cơ hội để tôi rèn luyện sức khoẻ của bản thân phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tại LB Nga”.

Sau hơn 5 giờ thi đấu nhiệt tình và sôi động, Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân Mátxcơva  mở rộng lần thứ nhất đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 12 giải Nhất, Nhì, Ba theo 4 nội dung thi đấu, cùng cờ và quà lưu niệm cho các vận động viên tham dự giải.

Bạn Trần Thị Huyền Trang, nghiên cứu sinh năm thứ nhất Đại học Ngôn ngữ quốc gia Mátxcơva, người đạt giải nhất đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp đánh giá cao về giải đấu:

“Đối với cá nhân em, giải Cầu lông lần thứ nhất do Chi Đoàn Tâm lý, Liên chi Đoàn Công an nhân dân tổ chức, là một trong những giải đấu lớn nhất từ trước đến này mà em đã từng tham gia. Nhất là Ban tổ chức làm việc rất chuyên nghiệp, từ khâu Pi-a (PR) cho đến khâu tổ chức. Và hôm nay mọi người có thế thấy là tinh thần ở đây khiến cho bọn em rất hứng khởi. Em thấy đây là một hoạt động rất có ý nghĩa với các bạn đoàn viên thanh niên chúng em, vì đây là một trong những hoạt động mở đầu cho Tháng Thanh niên, cũng như kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26 tháng Ba. Chúng em thực sự hy vọng là Đại sứ quán, Ban cán sự Đoàn và các chi đoàn Liên chi sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động có ý nghĩa như vậy”.

Bạn Nguyễn Văn Vinh, sinh viên trường Đại học tổng hợp quốc gia tại thành phố Tờ-ve (Tver), người đạt giải nhất đôi nam và đôi nam nữ phối hợp bày tỏ cảm nghĩ của mình, cũng như đánh giá cao quy mô và tính chuyên nghiệp của giải đấu:

“Lần này em rất là vui khi được lên tham gia Giải cầu lông sinh viên mở rộng ở Mátxcơva. Cá nhân em đã tham gia một số giải của Nga tổ chức, em thấy quy mô giải sinh viên của chúng ta khá là lớn và chuyên nghiệp, không thua gì các giải chuyên nghiệp của Nga cả về số lượng, cũng như chất lượng. Qua giải đấu này em đã quen được rất nhiều bạn mới và cảm thấy rất hào hứng phấn khởi khi lên đây tham gia cùng mọi người. Em mong rằng, Ban cán sự Đoàn, cũng như các Liên chi có thể tổ chức nhiều sân chơi bổ ích thế này hơn nữa để tạo điều kiện cho chúng em giao lưu và rèn luyện sức khỏe”.

Một số hình ảnh về giải cầu lông mở rộng Mátxcơva:


ĐcThiếu tướng Trương Văn Thông - Trưởng đại diện Bộ Công an tại LB Nga phát biểu khai mạc giải


Đc Thiếu tướng Trương Văn Thông-Trưởng đại diện Bộ Công An tại LB Nga trả lời phỏng vấn


Giải cầu lông sinh viên Công an nhân dân mở rộng Matxcơva lần thứ nhất


Các đại biểu và vận động viên tham dự giải làm lễ Chào cờ Bán Nguyễn Tất Đạt cho biết Khỏe để phục vụ tốt hơn cho học tập 


Bạn Nguyễn Văn Vinh đánh giá cao về giải đấu


Bạn Trần thị Huyền Trang phát biểu cảm tưởng 


Các đoàn tham dự giải Cầu lông sinh viên CAND mở rộng Matxcơva lần thứ nhất 


Các đại biểu và đại diện các đội tham dự giải chụp ảnh lưu niệmIlya Karpenko trả lời phỏng vấn VOV


Thi đấu giao hữu đôi nam


Thành Phương (VOV Moscow)
Nguồn: vov.vn
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi

Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"