Jun 28
Doanh nghiệp Việt Nam lần đầu tiên tham dự Hội chợ Korenskaya (Nga)
Thứ bảy 28/06/2014 20:33 Lượt xem: 2,277 Phản hồi: 1

Thông qua Hội chợ Korenskaya, nhiều thỏa thuận đầu tư, hợp tác, hợp đồng mua bán sản phẩm trong các lĩnh vực khác nhau được ký kết.

Từ ngày 18/6-22/6, tại thị trấn Zolotukhinsky, tỉnh Kursk, miền Trung nước Nga, diễn ra một Hội chợ rất lớn mang tên Korenskaya, thu hút hàng nghìn doanh nghiệp từ 18 quốc gia và 20 tỉnh thành của LB Nga tham gia. Đặc biệt 2 doanh nghiệp của Việt Nam tại LB Nga lần đầu tiên tham gia đã tìm được những “cơ hội vàng” để mở rộng hoạt động của mình tại LB Nga và giới thiệu sản phẩm với nhiều khách hàng trong nước và quốc tế. 

Năm nay, lần đầu tiên Hội Dệt may Việt Nam tại LB Nga với đại diện của mình là Công ty Hà Nội vừa được thành lập tại Kursk chuyên về các sản phẩm hàng may mặc và Công ty Tâm Tâm chuyên ngành thực phẩm Việt Nam đang hoạt động tại LB Nga, tham gia Hội chợ Korenskaya.

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan. Thống đốc tỉnh Kursk, Alexander Mikhailov cũng đã ghé thăm gian hàng và bày tỏ sự quan tâm, hoan nghênh sự tham gia của Việt Nam tại Hội chợ cũng như quan tâm đến hướng đầu tư vào tỉnh Kursk của các doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, công ty Hà nội, thành viên của Hội Dệt may Việt Nam tại LB Nga đã được chính quyền tỉnh Kursk cấp hơn một trăm chỉ tiêu thu hút lao động thợ may Việt Nam trong năm nay. Thời gian tới, Công ty Hà Nội sẽ đứng ra tuyển lao động và đi vào sản xuất hàng may mặc tại Kursk.

Rất đông khách tham quan cũng đã ghé thăm gian hàng của Việt Nam và bày tỏ thích thú khi được nghe giới thiệu về Việt Nam. Những bức tranh thêu phong cảnh Việt Nam, những tà áo dài Việt tha thướt, những bộ váy, áo thời trang… rồi hương vị chè, cà phê Việt và nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác … đã thêm cơ hội to lớn để đến với khách hàng quốc tế. Vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam cũng từ đó được thêm nhiều người dân Nga và các bạn bè quốc tế biết đến.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thống đốc tỉnh Kursk, ông Alexander Mikhailov khẳng định, Hội chợ Korenskaya tại Kursk là hoạt động đóng góp  tích cực cho sự phát triển kinh tế ổn định của tỉnh, của LB Nga và tỉnh Kursk là nơi có môi trường đầu tư thuận lợi, không chỉ trong Liên bang Nga mà còn thu hút nhiều nhà đầu tư các nước.

Trao Bằng khen cho đại diện Công ty Hà Nội, ngài Thống đốc Mikhailov cũng bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia nhiệt tình hơn nữa vào Hội chợ này hàng năm và đặc biệt là tăng cường đầu tư vào tỉnh Kursk.

Đúng như nhận định ấy của ngài Thống đốc, các doanh nghiệp Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hội chợ cũng cảm nhận đã thu hoạch được nhiều thông tin về các cơ hội giới thiệu sản phẩm, cơ hội mở rộng đầu tư của doanh nghiệp tại Kursk nói riêng, tại LB Nga và ở nước ngoài nói chung./.

Điệp Anh/VOV-Moscow


Nguồn: vov.vn
7 bạn đọc
Cô phát thanh viên này nói tiếng Việt mà tên riêng tỉnh KURSK lại phát âm theo kiểu tiếng Anh,tôi là người Việt sống tại Nga mà nghe không hiểu gì luôn!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...