Jan 27
Cộng Đồng Việt Nam tại Nga trong giờ phút chuyển giao sang Năm mới Đinh Dậu 2017
Thứ sáu 27/01/2017 11:02 Lượt xem: 5,149 Phản hồi: 1

Chúng ta cùng đến với xứ sở Bạch dương trong cái lạnh dưới không độ và tuyết phủ trắng xóa thủ đô Moskva của LB Nga, để cùng những người Việt nam tại đây đón thời khắc chuyển giao Năm cũ – Năm mới.

Bữa cơm Tất niên được tổ chức ấm cúng tại tầng 1 của Đại sứ quán với sự tham dự của tất cả cán bộ, nhân viên ĐSQ, của đại diện các Cơ quan báo chí thường trú tại LB Nga cùng gia đình của mình và đại diện các tổ chức, hội, đoàn thể của Cộng đồng người Việt tại LB Nga… 

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chúc Tết toàn thể Cộng đồng

Những lời phát biểu như giữa những người thân mà Đại sứ Nguyễn Thanh sơn chia sẻ đã nhìn nhận, đánh giá về những thành tích trong năm 2016 vừa qua … định ra kế hoạch của một Năm mới và chúc tất cả mọi người những lời tốt đẹp nhất v.v… “Chúng tôi mong muốn, Cộng đồng người Việt ta ở LB Nga sẽ trở thành một cộng đồng điển hình trong tất cả các cộng đồng người Việt ở trên thế giới. Không đâu có cơ sở vật chất tốt như ở LB Nga”.

Đại sứ Nguyễn Thanh sơn mừng tuổi


Niềm vui được mừng tuổi Năm mới

Cách làm ấy mang một nét đặc trưng trong phong tục đón Tết của người Việt. Đó là bữa cơm tất niên sum họp gia đình, các thành viên cùng nhìn lại những gì đã làm được của năm cũ để hướng đến một Năm mới với đầy dự định và lạc quan. Phong tục “mừng tuổi” (hay còn gọi là “lì xì”) cũng được thực hiện trong không khí thực sự vui vẻ.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn trao Giấy khen các đơn vị Ủng hộ đồng bào bão lụt tại miền Trung

Đặc biệt, những việc làm tốt của các cá nhân, các tổ chức Hội, đoàn trong năm 2016 được đánh giá, nhìn nhận và được Đại sứ tặng bằng khen. Đó chính là việc các tổ chức của Cộng đồng đã tích cực hưởng ứng sự phát động của Đại sứ Quán Việt Nam tại LB Nga, quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt nặng nề trong năm 2016.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga Đỗ Xuân Hoàng phát biểu

Đại diện cho cộng đồng người Việt tại LB Nga cùng tham dự bữa cơm tất niên tại Đại sứ quán, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội Người Việt tại LB Nga nói: “Năm qua tại tỉnh Moskva đã xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam lớn về cả quy mô, trình độ, có cả quyết tâm và tốc độ triển khai là rất cao… Triển vọng của Cộng đồng chúng ta là vô cùng lớn. Nhân dịp này tôi xin chúc toàn thể bà con luôn luôn có sự bình yên trong gia đình, mỗi người đều đạt được dự định lớn của mình, đạt nhiều thành tích và tiếp tục phát triển”.
Pháo hoa trong thời khắc chuyển giao sang Năm mới

Thời khắc chuyển giao Năm Cũ – Năm Mới được đánh dấu bằng một màn pháo hoa (tầm thấp) được thực hiện ngay trước sân bên ngoài toà nhà Đại sứ quán khiến không khí thực sự sôi động.
Tất cả những hình thức ấy đã phần nào giúp những người con Việt xa xứ tại đất nước của cây thông xanh và bạch dương trắng vợi bớt nỗi nhớ nhà.

Điệp Anh, Thành Phương
Nguồn: VOV Moscow
5 bạn đọc
Jahn kim Liên.  28/01/2017
Thật xúc động và cảm thấy ấm lòng khi thấy sự quan tâm thân thiết của Ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền VN tại nước Nga dành cho quí cộng đồng và cộng sự tại LSQ, tuy ở Đức, chúng tôi vẫn luôn Ủng hộ và kính trọng nhớ đến Ông, Xin kính chúc Ông một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công mỹ mãn nhất! Đồng thời mến chúc Ban biên tập báo Nga mọi sự tốt lành. !
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...