Dec 27
Chàng trai 9x khẩn thiết nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm thông tin người cha mất tích ở Nga
Thứ ba 27/12/2016 14:44 Lượt xem: 4,697 Phản hồi: 3

Đã hơn 3 năm kể từ ngày mất liên lạc với bố ở Nga, chàng trai đến từ Hải Dương chỉ còn cách cầu cứu tới mạng xã hội mong tìm được một tia hy vọng về tung tích của bố mình nơi xứ người.


Bài viết tìm kiếm bố đi làm ở Nga và mất liên lạc với gia đình hơn 3 năm nay được cộng đồng mạng chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện bài viết chia sẻ thông tin tìm kiếm bố bị mất liên lạc ở Nga đang được dư luận hết sức quan tâm. Chàng trai có tên Gia Long (sinh năm 1998) đến từ Hải Dương khẩn thiết nhờ cư dân mạng từ khắp bốn phương tìm tung tích của bố là anh Phạm Văn Tấn (sinh ngày 26/3/1973)

Kinh tế gia đình khó khăn đẩy người bố phải lưu lạc nơi đất khách

Anh Tấn vốn làm xây dựng và đã xây được một căn nhà 2 tầng. Đến năm 2007, công việc sa sút, làm ăn thua lỗ khiến anh phải bán đất, bán nhà. Cả gia đình chuyển về sống ở nhà ngoại. Khoảng một năm sau, với ý chí của một người là trụ cột gia đình, anh Tài quyết tâm sang Nga làm việc để kiếm tiền với hy vọng vực dậy kinh tế gia đình.

Khi đó, Long mới học cấp 1, còn quá nhỏ để ý thức về tất cả những biến cố của gia đình. Trước lúc mất liên lạc, cậu vẫn thường được bố kể về cuộc sống nơi đất khách trong những lần ông gọi điện về nhà. Long nhớ lại những khó khăn mà bố từng trải qua trong lúc đi làm ở Nga như bị chủ lao động quỵt tiền lương, trở thành lao động tự do và bị bắt vào trại tị nạn...

Trước khi mất tích, gia đình và anh Tấn liên lạc với nhau qua điện thoại và Facebook. "Khi mất liên lạc bằng điện thoại thì Facebook của bố cũng không còn hoạt động", Gia Long chia sẻ.


Hình ảnh anh Phạm Văn Tấn ở bên Nga gửi về cho gia đình. (Ảnh: FBNV)

Món quà cuối cùng của bố gửi tặng mẹ và chị gái trước khi bặt vô âm tín

Kỉ niệm sâu đậm nhất trước ngày mất liên lạc với bố mà chàng trai 18 tuổi vẫn nhớ như in đó là bó hoa bố gửi tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Gia Long viết: "Dù ở một đất nước xa xôi, một hoàn cảnh vô cùng khổ cực, bố em vẫn đặt hoa về tặng mẹ và chị em dịp 20/10/2013. Khi đó nhìn khuôn mặt mẹ em không dấu nổi nỗi niềm hạnh phúc của một người phụ nữ dù phải xa chồng. Nhưng bó hoa đó cũng là bước ngoặt, từ sau khi nhận bó hoa đó và một cuộc điện thoại về sau, bố em bắt đầu không liên lạc về gia đình nữa. Nhà em dù rất cố gắng để tìm kiếm và liên lạc trong suốt thời gian vô cùng dài mà vẫn không thể nào tìm kiếm nổi một chút thông tin để hi vọng".

Từ đó đến nay, đã tròn 3 năm 2 tháng 7 ngày gia đình mất liên lạc với anh Tấn. Cậu con trai vẫn luôn canh cánh trong lòng về việc tìm được tung tích của bố. Bỏ mặc nhiều tin đồn không hay về việc có thể bố có thể đã mất, chàng trai 9x vẫn giữ vững niềm tin sẽ có ngày bố trở về.


Anh Tấn mất liên lạc với gia đình từ năm 2013. (Ảnh: FBNV)

Bỏ ước mơ đại học để đỡ đần kinh tế gia đình và đi tìm bố

Trao đổi với PV Vntinnhanh, Gia Long cho biết hiện tại gia đình cậu vẫn sống bên nhà ngoại. "Mẹ em hiện đang làm giáo viên mầm non. Chị gái cũng lấy chồng và đã có một cháu bé hơn 1 tuổi."

Gia Long vừa tốt nghiệp cấp 3 nhưng cậu đã tính chuyện sang nước ngoài làm việc để giúp đỡ gia đình và có cơ hội tìm kiếm bố. "Đợt trước, em có thi đại học và đỗ vào trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao nhưng không theo học vì kinh tế gia đình có mình mẹ đang đi làm. Hiện tại em đang học tiếng Nhật được khoảng 3 tháng và có kế hoạch sang đó lao động. Mục đích em muốn đi nước ngoài một phần vì muốn xây dựng lại cơ nghiệp gia đình trước kia bị đổ vỡ, một phần em cũng muốn kiếm chút tiền để sau này có thể đi tìm bố".

Ngày ngày, mẹ của Gia Long vẫn mong chờ tin tức của chồng. "Thời gian đầu mẹ em rất lo lắng và khóc cũng rất nhiều", Gia Long kể.

Hiện gia đình chỉ biết cách đăng tải những thông tin này lên mạng xã hội với hy vọng có một chút manh mối về tung tích của người bố có thể đang lưu lạc ở Nga. "Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người để một ngày nào đó gia đình em có thể đoàn tụ. Đã quá lâu mái ấm gia đình em thiếu đi một ngọn lửa để bao bọc và sưởi ấm rồi."


Bức hình anh Tấn (áo đen) chụp với một người đàn ông cùng làm việc ở bên Nga. (Ảnh: FBNV)

Độc giả có bất cứ thông tin gì về trường hợp của anh Phạm Văn Tấn, xin vui lòng liên hệ với Gia Long qua số điện thoại 01642320323.

HT
Nguồn: vntinnhanh.vn
15 bạn đọc
báo giáo dục đưa tin nóng sốt nè: khỏi mất công tìm kiếm ở nga cho mỏi 2 con mắt. bố thằng cu em long đã về việt nam 3 tháng rồi, nhưng không hề liên lạc với gia đình, chắc có vấn đề...
 

Trả lời
có thể là cánh xây dựng, vì qua thư, qua hình ảnh, chứ không phải dân xưởng may, bán buôn, hỏi xem dân xây dựng là ra
 

Trả lời
Tên người gửi  27/12/2016
dân xây dựng hoăc trồng rau ở ngoại ô, nông thôn chứ không phải buôn bán
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...